Phương pháp sấy lạnh thực phẩm là như thế nào, ưu điểm vượt trội là gì

Thực phẩm là những thứ mà chúng ta ăn hàng ngày, không chỉ những thực phẩm tươi mà cả thực phẩm khô cũng được sử dụng phổ biến, đặc biệt thực phẩm sấy khô ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Chúng ta cần quan tâm tới chất lượng, độ an toàn của thực phẩm, phương pháp sấy khô chính là yếu tố tạo ra sản phẩm tốt, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp sấy lạnh thực phẩm.

Thực phẩm bao gồm những thứ mà chúng ta sử dụng hàng ngày như các loại rau, củ quả, thịt, tôm, hải sản, cá, …những thứ được sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Thực phẩm thường được sử dụng tươi sống bởi chúng ta thường cho rằng tính chất tươi sống luôn luôn tốt, điều đó cũng đúng nhưng hiện nay thực phẩm sấy khô chất lượng cao ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Phương pháp sấy khô thực phẩm mà chúng ta tìm hiểu trong nội dung này là phương pháp sấy lạnh thực phẩm.

Các loại sản phẩm sấy phổ biến hiện nay là thực phẩm sấy, hoa quả sấy và dược liệu sấy đều có thể sử dụng máy sấy lạnh bởi phương pháp này cho chất lượng sấy tốt hơn sấy nóng. Sấy lạnh đảm bảo giữ màu sắc đẹp hơn, giữ hương vị, và quan trọng là hàm lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm không thay đổi bởi nhiệt độ sấy thấp. 

Nhiệt độ sấy của phương pháp sấy lạnh thực phẩm thường từ 10oC tới 40oC, do đó sản phẩm khô ở nhiệt độ môi trường bình thường, không gây ảnh hưởng tới các chất dinh dưỡng mà chỉ đơn giản là hút nước ra khỏi sản phẩm. Sản phẩm càng mỏng càng nhanh khô, các loại rau củ nên thái lát hoặc sắt khúc sẽ đảm bảo thời gian sấy nhanh, màu sắc giữ đẹp tự nhiên. Không khí trước khi đưa vào buồng sấy đã được làm khô gần như hoàn toàn, độ ẩm chỉ tầm 5%, do đó thành phần nước trong sản phẩm luôn luôn khuếch tán ra ngoài.

Với các thông tin này chúng ta đã hiểu cơ bản về phương pháp sấy lạnh thực phẩm, độc giả cần tư vấn thêm về máy sấy phù hợp hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720