Hành lá sấy khô, phương pháp sấy phù hợp nhất

Hành lá là loại gia vị hay rau thơm không thể thiếu trong các món canh truyền thống của người dân Việt Nam như canh cá, canh xương, các món phở truyền thống…Hành lá với lượng tiêu thụ rất lớn trên toàn quốc nên đây cũng là một trong những sản phẩm sấy khô có nhu cầu cao trong tương lai. Hành lá sấy khô sử dụng rất tiện lợi và có thể bảo quản lâu dài mà không sợ hỏng. Sử dụng máy sấy lạnh để sấy hành lá, củ hành thái mỏng hay củ hành tây là rất phù hợp bởi sẽ giữ nguyên màu sắc, hương vị, kích thước và hàm lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm. 

hanh-la-say-kho

Sấy hành lá có thể nói là khá đơn giản và sấy khá nhanh, bởi hành lá rất mỏng nên sự thoát hơi nước rất nhanh. Tuy nhiên, chính vì hành lá mỏng nên khi sấy ở nhiệt độ cao, nhiệt độ không phù hợp sẽ làm cho hành lá bị teo lại rất nhỏ và biến đổi màu sắc. Chính vì vậy chỉ nên sấy khô ở nhiệt độ thường từ 30-45oC để hành khô từ từ, giữ nguyên được hình dạng, màu sắc của hành lá. Để đáp ứng được yêu cầu trên, sử dụng phương pháp sấy lạnh là phù hợp nhất. 

hanh-la-say-lanh

Khi sấy khô ở nhiệt độ thấp,hành lá sẽ khô một cách tự nhiên nhất, đồng thời không khí khô đi vào buồng sấy sẽ làm cho lượng nước trong hành lá khuếch tán liên tục ra ngoài, lượng nước này sẽ ngưng tụ hoàn toàn trong buồng lạnh của máy sấy, không khí khô tiếp tục đi qua buồng nhiệt rồi tới buồng sấy, hành lá sẽ được sấy khô liên tục và nhanh chóng. So với khi sử dụng máy sấy nóng, lượng hơi nước thoát ra từ sản phẩm chỉ được hút ra một phần nhỏ trong mỗi chu kỳ di chuyển của không khí trong máy sấy, do vậy khả năng sấy khô sẽ chậm hơn. Sau khi sấy xong, các bạn có thể bảo quản hành lá sấy khô trong các hộp thủy tinh kín hoặc trong các túi nilong thực phẩm, rất tiện lợi để sử dụng lâu dài.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp sấy lạnh hay máy sấy lạnh. 

Ý kiến bạn đọc

  • Bài đọc rất hay ạ
    Nhưng cho em hỏi sử dụng phương pháp sấy lạnh như vậy thì sừ dụng thiết bị máy nào là phù hợp nhất ạ và cho em xin quy trình công nghệ của nó với ạ

© 2016 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720