Rau củ sấy lạnh có tốt không, so với sấy nóng thì như nào

Rau củ sấy khô sử dụng làm thực phẩm hiện tại chưa thịnh hành nhưng trong tương lai sản phẩm này chắc chắn sẽ rất phổ biến bởi không chỉ nổi bột về khả năng bảo quản lâu dài trong ngăn mát tủ lạnh mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rất tốt. Nếu Bạn còn thắc mắc rằng rau củ sấy lạnh có tốt không và so với sấy nóng thì như thế nào, trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích kỹ hơn để người tiêu dùng hiểu rõ sản phẩm. 

Su hào sấy lạnh cho sản phẩm khô có màu đẹp tự nhiên, giữ hương thơm tự nhiên của rau củ và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn.

Trước khi hiểu được chất lượng của rau củ sấy khô có chất lượng thế nào thì chúng ta cần tìm hiểu về các phương pháp sấy khô hiện nay gồm những phương pháp nào, chất lượng ra sao, chi phí đầu tư như nào…Chỉ có như vậy người tiêu dùng mới biết được rau củ sấy khô có tốt không và rau củ sấy như nào cho chất lượng tốt hơn. 

Các phương pháp sấy khô hiện nay được sử dụng cho rau củ, hoa quả, dược liệu, thịt cá…gồm sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa. Mỗi phương pháp sấy đều có ứng dụng phù hợp trong thực tế, do vậy dù sấy nóng kém hơn sấy lạnh, sấy lạnh kém hơn sấy thăng hoa, nhưng đó chỉ là so sánh phù hợp với một sản phẩm nào đó và ứng dụng nào đó, do vậy khi Bạn nghe nói rằng sấy lạnh tốt hơn sấy nóng, sấy thăng hoa tốt hơn cả 2, thì điều đó không hoàn toàn đúng. Với rau củ thì rau củ sấy lạnh và rau củ sấy nóng được dùng để làm thực phẩm, tức là dùng cho việc chế biến các món ăn, còn rau củ sấy thăng hoa dùng cho làm bột rau củ. Như vậy rau củ sấy lạnh có tốt không thì chắc chắn là tốt hơn sấy nóng.

Rau củ sấy lạnh là được sấy khô bằng máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy phù hợp 20 – 40oc trong buồng sấy kín liên tục được hút ẩm, do vậy không khí sấy tuần hoàn trong buồng sấy là đã được tách nước. Chính vì vậy rau củ khô có được chất lượng cao dù sấy ở nhiệt độ thấp. Rau củ khô khi ngâm nước ấm sẽ hút nước và nở ra gần như ban đầu, tuy nhiên khi Bạn muốn chế biến các mòn xào thì chỉ nên ngâm thời gian ngắn, sau đó cho vào xào mì, xào thịt….sẽ giúp cho rau củ có độ giòn sần sật, ngon lạ miệng. Rau củ sấy lạnh có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tới vài năm, do vậy người sử dụng liên tục có rau xanh để sử dụng bất cứ lúc nào cần. Còn với sấy nóng, nhiệt độ sấy phù hợp phải trên 50oc, do vậy rau củ, hoa quả sấy nóng đều có chất lượng kém hơn sấy lạnh bởi tác dụng nhiệt sẽ làm cho dinh dưỡng giảm, màu giảm….

Trong thực tế, chi phí đầu tư sấy lạnh thấp hơn rất nhiều so với sấy thăng hoa, chính vì vậy những sản phẩm bột rau củ sấy lạnh vẫn rất thông dụng, giá hợp lý. Tuy nhiên nghiền bột mịn từ rau củ sấy dai dai thì khó đẹp và tơi xốp bằng rau củ khô giòn tan như sấy thăng hoa, do vậy với câu hỏi rau củ sấy lạnh có tốt không thì các Bạn cứ yên tâm là tốt hơn sấy nóng rất nhiều trong mục đích sử dụng làm rau củ khô để làm thực phẩm, còn dùng làm bột rau củ thì không tốt bằng sấy thăng hoa.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu được đặc điểm của rau củ sấy lạnh là như thế nào, sử dụng có tốt không và tốt trong trường hợp nào. Khách hàng cần tư vấn chi tiết về sấy từng sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720