Cách làm bột bí đỏ sấy lạnh, phân tích nguyên liệu sấy khô để hiểu rõ

Hãng Mactech hiện nay không cung cấp bột rau củ mà cung cấp máy sấy lạnh cho các cơ sở sản xuất bột rau củ sấy lạnh trên thị trường hiện nay, do vậy hãng sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin về sấy lạnh, cách làm bột, dùng phương pháp sấy như nào cho hiệu quả và tạo ra được loại bột chất lượng cao, mịn, màu đẹp tự nhiên, nhiều dinh dưỡng, cụ thể trong nội dung này là cách làm bột bí đỏ sấy lạnh.

Bột bí đỏ, bí ngô được sản xuất bằng công nghệ sấy thăng hoa, sấy tại độ lạnh -30oc trong buồng sấy chân không

Khi nói về cách làm bột bí đỏ sấy lạnh được thực hiện như thế nào, chắc chắn bí đỏ cần thái lát mỏng rồi sấy khô bằng máy sấy lạnh, sau khi đã khô hoàn toàn thì mới nghiền thành bột. Cách làm bột rau củ sấy lạnh nói chung đều thực hiện như vậy, tùy theo từng loại rau củ mà thành phẩm sau khi sấy khô sẽ có chất lượng khác nhau. Với bí đỏ cần thái lát mỏng, càng mỏng càng nhanh khô, nên thái mỏng ở mức 5mm là phù hợp, sấy khô ở nhiệt độ 30oc trong khoảng thời gian 12-15 tiếng. 

Sau khi miếng bí đỏ đã khô, có thể bẻ gãy được thì việc nghiền bột sẽ dễ dàng. Rau củ sấy lạnh cho đặc điểm chung là khô quắt lại, giảm màu, kết cấu rắn chắc hơn, tùy vào từng loại rau nhiều xơ hay ít xơ mà độ khô giòn sẽ khác nhau, do vậy việc nghiền bột cũng sẽ khác nhau về chất lượng sản phẩm. Cách làm bột bí đỏ sấy lạnh phù hợp cho các cơ sở sản xuất quy mô nhỏ, chi phí đầu tư vừa phải, dễ sử dụng thiết bị.

Bí đỏ sấy thăng hoa (trái) và bí đỏ sấy lạnh (phải), cả 2 đều đã sấy khô hoàn toàn

Hiện nay ai cũng đã biết tới bột rau củ sấy lạnh, tuy nhiên sản phẩm này chưa đáp ứng chất lượng cao bởi sấy lạnh rau củ chỉ đảm bảo độ ẩm còn lại trong sản phẩm khoảng 10%, do vậy việc nghiền bột sẽ khó và bảo quản không được lâu dài. Đặc biệt rau củ sấy lạnh không đủ khô giòn, xốp để nghiền bột mịn. Hiện nay việc sản xuất bột rau củ chất lượng cao thường được sử dụng máy sấy thăng hoa để đảm bảo nguyên liệu như bí đỏ, cà rốt, súp lơ xanh, cần tây,…khô giòn tan, xốp rỗng, độ ẩm 0-3%, giữ màu sắc và dinh dưỡng tốt hơn sấy lạnh. Do vậy ngoài cách làm bột bí đỏ sấy lạnh thì Bạn có thể tham khảo cách làm bột rau củ sấy thăng hoa để hiểu thêm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột bí đỏ sấy lạnh và hiểu thêm về các phương pháp sấy khô tốt hơn cho rau củ làm bột. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720