Lá sâm ngọc linh sấy lạnh, sản phẩm chất lượng cho trà sâm

Sâm ngọc linh là loại sâm của Việt Nam, mọc chủ yếu ở chân núi ngọc linh tại tỉnh Kontum, mọc tập trung ở độ cao 1500 – 2000m, là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. So với sâm triều tiên thì sâm ngọc linh có giá trị cao hơn, số lượng hợp chất Saponin trong sâm ngọc linh được tìm thấy đã lên tới con số 50, nhiều gần gấp đôi sâm triều tiên, do vậy sử dụng giá trị sâm ngọc linh ngày càng tăng cao. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ về ưu điểm của lá sâm ngọc linh sấy lạnh trong các sản phẩm dạng trà uống.

Công dụng của sâm ngọc linh

Có thể nói rằng sâm ngọc linh rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy sâm ngọc linh có giá vài triệu mỗi lạng khô. Sâm phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt người già, người trung tuổi trở lên, sử dụng trà sâm ngọc linh hàng ngày mang đến sức khỏe tốt cho người dùng, giảm stress, nâng cao tinh thần, tăng cường sức đề kháng, chống oxi hóa, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ gan, tăng cường trí nhớ…Các hợp chất Saponin có trong sầm ngọc linh rất đa dạng, mang lại rất nhiều lợi ích, đến nay các nhà khoa học vẫn nghiên cứu về loại sâm này để tìm ra thêm những hoạt chất quý hiếm và tác dụng khác.

Cách sử dụng sâm ngọc linh có nhiều hình thức trong thực tế, thông dụng nhất vẫn là sâm ngâm rượu, sâm thái lát ngâm mật ong và các loại trà sâm làm từ củ sâm hay lá sâm. Trên hình lá sâm ngọc linh sấy lạnh, tức là sấy khô bằng máy sấy lạnh, lá sâm vẫn giữ màu xanh mà khô giòn, lượng nước không còn, do đó có thể tán nhỏ để làm trà túi rất tiện lợi cho người dùng. Hoặc củ sâm sấy khô để làm trà sâm thái lát hoặc củ sâm ngâm rượu cũng sẽ tốt hơn nhiều so với dùng củ tươi. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà sẽ có cách dùng khác nhau từ các thành phần của sâm ngọc linh.

Ưu điểm lá sâm ngọc linh sấy lạnh

Khách hàng hiện nay của hãng Mactech đang sử dụng máy sấy cho sấy khô dược liệu là rất nhiều, ngoài những loại dược liệu phổ biến thì dược liệu quý cũng nhiều như nấm đông trùng hạ thảo, linh chi, sấy lá sâm ngọc linh, tinh bột, cao dược liệu, bột tảo xoắn và nhiều sản phẩm giá trị cao khác. Phương pháp sấy lạnh mang đến chất lượng tốt cho dược liệu, sản phẩm lá sâm ngọc linh sấy lạnh được sử dụng làm trà uống hàng ngày sẽ giữ được màu xanh tự nhiên, giữ được nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng trong lá sâm, có nhiều cơ sở bán trà lá sâm ngọc linh hiện nay đang sử dụng sấy lạnh cho sản phẩm này.

Anh Quốc Tuấn – chủ thương hiệu Sâm Quốc Tuấn – đã cung cấp sản phẩm trà túi lọc lá sâm ngọc linh, sử dụng máy sấy lạnh để có chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay.

Để được tư vấn chi tiết hơn nữa về máy sấy phù hợp với các loại dược liệu, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin trên website.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720