Sấy khô quả kiwi tốt nhất trên sấy thăng hoa hay sấy lạnh

Qủa kiwi cũng là loại quả đắt tiền, giá trị cao, dinh dưỡng nhiều, tuy nhiên sử dụng máy sấy nào phù hợp nhất là tùy thuộc vào yêu cầu thực tế của sản phẩm đó. Kiwi sấy lạnh thì vẫn giữ nguyên màu sắc tự nhiên nhưng độ dày sản phẩm bị xẹp nhiều, còn kiwi sấy thăng hoa thì sẽ giữ nguyên được kích thước tự nhiên, không thay đổi hình dạng và màu sắc. Do vậy sấy khô quả kiwi như nào cho tốt nhất thì cần dựa vào yêu cầu sản xuất.

Thị trường hiện nay có 2 dòng máy sấy phù hợp cho sấy khô hoa quả là máy sấy thăng hoa và máy sấy lạnh, đây đều là 2 thiết bị sấy khô cao cấp, đảm bảo sản phẩm sấy khô giữ được các tính chất tự nhiên của sản phẩm. Tuy nhiên, mỗi loại máy sẽ cho đặc điểm kết cấu của sản phẩm hoa quả là riêng biệt, và Khách hàng cần hiểu sản phẩm sấy khô của từng loại máy có đặc điểm như nào, khi đó lựa chọn máy sấy mới mang lại hiệu quả cao. 

Sản phẩm hoa quả sấy khô phổ biến hiện nay thường được dùng làm detox hoa quả, tức là những sản phẩm hoa quả khô dùng cho pha nước uống hàng ngày, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giảm cân, bổ xung dinh dưỡng. Tiếp đến là hoa quả sấy dẻo như chuối dẻo, mít dẻo, thanh long sấy dẻo, …sử dụng để ăn hàng ngày, ăn vặt, và một sản phẩm cao cấp hơn nữa là hoa quả sấy giòn như sầu riêng sấy nguyên múi, thanh long sấy, xoài sấy giòn, dâu tây sấy khô nguyên quả, kiwi sấy…Trong các sản phẩm hoa quả sấy giòn, trên thị trường bình dân hiện nay có chuối giòn, mít giòn bán với giá rất rẻ, đặc điểm là giòn, rắn, không thơm, có lớp mỡ dính tay, không thơm, không ngọt, đó chính là hoa quả chiên giòn, các Bạn lưu ý vậy.

Sấy khô quả kiwi cùng các loại hoa quả thái mỏng khác như hình ảnh trên thường được dùng để làm detox hoa quả, một sản phẩm sấy khô trên máy sấy lạnh đang hót hiện nay. Hoa quả làm detox được thái mỏng từ 5-10cm, sau khi sấy khô có được thành phẩm mỏng hơn, khô giòn, màu sắc giữ nguyên, giữ hương vị, tăng độ ngọt, bảo toàn dinh dưỡng. Tuy hoa quả sấy lạnh có màu sắc đẹp nhưng hình thức vẫn chưa đẹp hoàn toàn bởi kích thước bị co ngót, đặc biệt những loại hoa quả mềm nhũn như sầu riêng, xoài chín, mãng cầu, dâu tây, kiwi thì cần phải có phương pháp sấy tốt hơn.

Máy sấy thăng hoa chính là thiết bị sấy khô cần thiết để mọi sản phẩm đều có thể giữ nguyên được hình dạng và màu sắc sau khi sấy khô hoàn toàn. Đặc biệt, các loại hoa quả mềm nhũn như sầu riêng, dâu tây, mãng cầu, kiwi, xoài chín, dưa hấu…đều khô giòn mà giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị, độ ngọt và nguyên dinh dưỡng.

Như vậy là Độc giả đã biết sấy khô quả kiwi nên sử dụng máy sấy nào cho những yêu cầu như nào, Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720