Hạt sen khô sấy lạnh, tìm hiểu máy sấy lạnh cho hạt sen

Hình ảnh dưới đây là sản phẩm hạt sen khô sấy lạnh của cơ sở sản xuất Bảo Liên tại Đông Hà, Quảng Trị, một địa chỉ chuyên cung cấp về hạt sen và các sản phẩm khác từ cây sen, Bạn có thể liên hệ trực tiếp để mua hàng hoặc tham khảo máy sấy phù hợp. Các sản phẩm sen sấy lạnh đều có chất lượng cao, màu đẹp, giữ hương thơm tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng tốt, vì vậy sấy lạnh là cách sấy khô hiệu quả cao cho các sản phẩm như này.

hạt sen khô sấy lạnh Bảo Liên
Hạt sen sấy khô bằng máy sấy lạnh, nhiệt độ sấy 20-30 độ c, màu đẹp, bảo toàn tính chất tự nhiên của sản phẩm

Trước tiên chúng ta cần hiểu rằng, phương pháp sấy lạnh không phải là sấy khô ở nhiệt độ lạnh âm, mà sấy khô sản phẩm bằng gió rất khô (gió đã tách ẩm) ở nhiệt độ thấp trong phạm vi 15 ~ 60oc, Bạn cài đặt sấy ở nhiệt độ nào cũng được, nhằm sấy khô nhanh cũng như giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn sấy nóng. Sử dụng máy sấy nóng, máy sấy đa năng có nguyên lý dùng gió nóng để làm bay hơi nước trong sản phẩm và thổi trực tiếp hơi ẩm ra ngoài buồng sấy, còn với sấy lạnh thì buồng sấy là kín hoàn toàn, nước được tách riêng tại bộ phận tách nước, không khí sấy toàn hoàn 100% trong buồng sấy. 

Hạt sen khô sấy lạnh sẽ không bị vàng hạt, giữ được màu trắng vàng tự nhiên của hạt, sấy ở nhiệt độ 30oc sẽ đảm bảo hạt sen ít co ngót, giữ hương vị cũng như bảo toàn thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm. Tuy thời gian sấy lâu hơn sấy nóng nhưng các loại thảo dược như này cần sấy lạnh để có chất lượng cao hơn, tạo ra sản phẩm thương hiệu tốt trên thị trường.

máy sấy lạnh cho hạt sen
Cơ sở sản xuất hạt sen khô tại TP Đông Hà, Quảng Trị

Khi Bạn sử dụng máy sấy lạnh như cơ sở sản xuất Bảo Liên tại Tp Đông Hà, Quảng Trị, rất nhiều sản phẩm từ nhóm rau củ quả, thảo dược, hoa quả…được sản xuất với chất lượng cao, trong đó nhóm trà thảo dược, trà thảo mộc có thị trường rất lớn. Các loại trà có liên quan tới cây sen có thể kể tới như trà ướp bông sen, trà tâm sen, trà ướp gạo sen, trà củ sen, trà lá sen…Tuỳ vào loại sản phẩm mà Bạn lựa chọn máy sấy cho hiệu quả và đúng mục đích. Riêng với trà ướp bông sen với kích thước bông sen bằng nắm tay thì Bạn cần sử dụng máy sấy thăng hoa mới đáp ứng đúng yêu cầu cho sản phẩm kích thước lớn này.

củ sen khô sấy lạnh, khô giòn, giữ màu trắng đẹp
Sản phẩm củ sen sấy lạnh được sử dụng để làm trà củ sen, hãm nước uống hàng ngày

Bạn có thể dễ dàng tìm thông tin về hạt sen khô sấy lạnh Bảo Liên, hoặc Sen Bảo Liên trên google và facebook để liên hệ mua hàng hoặc tham khảo cách thức kinh doanh cũng như sản xuất sản phẩm. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại từ trà thảo mộc, trà hoa quả tới sấy rau củ…hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720