Sấy khô thanh long giữ hình dạng trên sấy lạnh hay sấy thăng hoa

Trước tiên chúng ta phải biết rằng Thanh Long là loại quả phổ biến ở nước ta, có thể nói là loại quả bình dân, giá rẻ, do đó khi sấy khô thanh long để kinh doanh sản phẩm này thì cần lựa chọn máy sấy phù hợp, đảm bảo chi phí đầu tư thấp. Hãng Mactech đưa ra thông tin phù hợp để Khách hàng tham khảo thêm khi lựa chọn máy sấy loại hoa quả này.

Hình ảnh trên là thanh long sấy khô dẻo trên máy sấy lạnh, sản phẩm này thậm chí thực hiện trên máy sấy nóng cũng được, đó là tùy vào quy mô và yêu cầu sản xuất. Thanh long thái lát khá dễ sấy khô và cũng là sản phẩm tốt cho sức khỏe bởi cách sấy khô tự nhiên, nhiệt độ thấp, chứa nhiều đường và nhiều dinh dưỡng. Cách sử dụng có thể dùng để ăn ngay hoặc làm detox uống nước hàng ngày cũng rất tốt. Sấy khô thanh long không khó như chúng ta thường nghĩ, khi sản xuất số lượng lớn và chuyên nghiệp thì dùng máy sấy lạnh sẽ cho hiệu quả cao. 

Thanh long và các loại hoa quả nói chung khi sấy khô đều cần sấy ở nhiệt độ thấp để giữ được màu sắc tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm. Do đó, dòng sấy lạnh thường được ưu tiên, vừa đảm bảo hoa quả thái lát khô đẹp, vừa phù hợp về mức độ đầu tư trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Hình ảnh trên là sản phẩm detox hoa quả gồm thanh long, cam, dưa vàng, dưa leo, táo lê, dứa, kiwi và một số hoa quả khác. Tất cả đều được thái lát mỏng 5-10mm, sau khi sấy khô sản phẩm thường bị xẹp tương đối, màu sắc và hương thơm giữ nguyên. Đây là cách làm detox hoa quả phổ biến hiện nay. Sấy khô thanh long cũng chỉ dùng sấy lạnh là cho hiệu quả kinh tế cao và phù hợp với thị trường tiêu dùng hiện nay.

Sử dụng máy sấy thăng hoa cho sấy khô thanh long có thể đạt được sản phẩm thẩm mỹ cao như hình dạng không co ngót, không giảm kích thước, giữ nguyên màu sắc. Nhìn ảnh trên chúng ta cũng nhận thấy miếng thái lát không hề bị xẹp, trước khi sấy là dày 1cm thì sau khi sấy khô giòn vẫn gần như vậy, trong khi đó sấy lạnh sẽ làm miếng hoa quả bị xẹp còn khoảng 3-5mm độ dày. Tuy sấy thăng hoa chất lượng tốt hơn nhưng không phải sản phẩm nào cũng sử dụng được bởi giá thành phẩm quá cao, chỉ những sản phẩm giá trị cao và có thị trường phù hợp thì mới nên dùng sấy thăng hoa, ví dụ sấy dâu tây, sấy sầu riêng, kiwi, xoài chín, nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, hoa hồng, …mới phù hợp sấy thăng hoa. 

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên Độc giả đã hiểu được sấy khô thanh long cần sử dụng máy sấy nào cho đạt hiệu quả kinh doanh cao. Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo từ hãng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720