Mít sấy dẻo có nên sử dụng thường xuyên, cần lưu ý gì trước khi mua

Mít, một loại hoa quả đã gây nghiện nhiều người bởi hương vị đặc biệt của mít, tuy nhiên mít chứa nhiều đường nên ăn nhiều sẽ gây nóng cơ thể, nổi mụn. Do vậy chúng ta cần ăn mít ở mức độ vừa phải, nếu chúng ta thuộc tuýp người thích ăn vặt và thích ăn hoa quả thì mít sấy dẻo hay các loại hoa quả sấy dẻo chính là đồ ăn vặt phù hợp.

Các sản phẩm mít sấy trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại hoa quả sấy khô, hoa quả sấy dẻo, chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm ưa thích rất dễ dàng. Các sản phẩm như chuối sấy giòn, chuối sấy dẻo nguyên quả, mít sấy dẻo, mít giòn, thanh long sấy giòn, dứa sấy dẻo, nho sấy dẻo vv đều là các sản phẩm được ưa chuộng, tuy nhiên hoa quả sấy giòn thường được giới trẻ ưa chuộng, còn hoa quả sấy dẻo chủ yếu là người trung tuổi thích sử dụng. Hoa quả sấy giòn thường phải chế biến qua nhiều công đoạn, trong đó có những công đoạn cần xử lý ở nhiệt độ cao, do vậy chất dinh dưỡng thường mất một phần.

Hoa quả sấy dẻo thường chỉ cần qua một công đoạn là sấy khô dẻo để loại bỏ lượng nước bên trong sản phẩm, chỉ có nước bay hơi, còn lại giữ nguyên chất dinh dưỡng, lượng đường, chất xơ trong sản phẩm. Do vậy khi chúng ta ăn hoa quả sấy dẻo thường sẽ thấy sản phẩm ngọt và thơm hơn. Các loại hoa quả sấy giòn bằng phương pháp thủ công thường sẽ qua công đoạn chiên giòn, do vậy sản phẩm sẽ bớt ngọt, không thơm như ban đầu.

Mít sấy dẻo có thể nói là gần như mít tự nhiên, chỉ có lượng nước trong mít được lấy đi, do vậy ăn mít sấy dẻo cũng tương tự như mít tươi, ngọt và thơm hơn mít tươi. Lưu ý, do mít sấy dẻo khó bảo quản hơn nên chúng ta cần lựa chọn hoa quả sấy dẻo ở những nơi cung cấp uy tín, đảm bảo các điều kiện sản xuất cũng như bảo quản.

Phương pháp sản xuất mít sấy dẻo hiện đại

Cách thức sản xuất mít sấy dẻo có thể thực hiện bằng nhiều cách, tùy theo điều kiện mà người sản xuất sử dụng cách thức phù hợp. Với công nghệ hiện đại ngày nay, việc sấy mít hay hoa quả khác phải đảm bảo sản phẩm khô càng tự nhiên càng tốt bởi nhu cầu của con người ngày càng hướng tới những sản phẩm tự nhiên, càng ít chế biến càng tốt.

Máy sấy lạnh là một trong các thiết bị sấy khô chuyên dụng cho hoa quả, thực phẩm, dược liệu, vv. Đặc điểm chính trong nguyên lý sấy lạnh đó chính là làm cho sản phẩm khô một cách từ từ, giữ lại những đặc tính tự nhiên của sản phẩm. Các loại hoa quả chứa nhiều đường như mít, chuối, thanh long, dứa, mít đều là sấy dẻo khi sử dụng phương pháp sấy lạnh bởi lượng đường lớn trong sản phẩm. 

Hoa quả sấy dẻo cần được bảo quản trong túi hút chân không chuyên dụng và điều kiện môi trường bảo quản ở nhiệt độ thấp, trong tủ lạnh hoặc tủ cấp đông đều rất tốt. Chúng ta có thể tự sấy mít chuối dẻo bằng máy sấy loại nhỏ để sử dụng hoặc mua tại các siêu thị lớn, đảm bảo nguồn cung cấp sạch và điều kiện bảo quản tốt. Trong chuyên mục hoa quả sấy lạnh trên website có rất nhiều thông tin hữu ích để tham khảo, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720