Cách sấy hoa nhài phù hợp cho chất lượng tốt, giữ màu sắc

Nói đến công dụng của hoa nhài chắc chắn rất nhiều người biết tới bởi trong một số loại trà thảo mộc thường có cả hoa nhài. Để hiểu thêm các Bạn có thể tìm trên google với từ Trà hoa nhài là hiểu rõ hơn. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ giới thiệu đến Độc giả về cách sấy hoa nhài cho chất lượng tốt.

Cách sấy hoa nhài

Các loại hoa nói chung như hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc…đều cần sấy khô ở nhiệt độ thấp, càng thấp càng tốt bởi màu sắc, hương thơm và chất trong hoa được đảm bảo hơn cả. Nhu cầu thưởng thức những loại trà thảo mộc có tác dụng tốt với sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến, chính vì vậy các cơ sở trồng hoa hiện nay đã thực hiện việc sấy khô ngay tại cơ sở nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Cách sấy hoa nhài được tìm kiếm nhiều, do vậy hãng Mactech muốn cung cấp một số thông tin cần thiết.

Sấy khô hoa hồng nguyên bông

Nói chung các loại hoa thông dụng như hoa hồng, hoa cúc, hoa nhài…khi sấy khô đều cần sấy ở nhiệt độ thấp từ 20-40oC, do đó cách sấy hoa nhài bằng máy sấy lạnh là phù hợp nhất trong các loại máy sấy thông dụng hiện nay. 

Máy sấy lạnh với công nghệ hút ẩm nhanh chóng, không khí trước khi đưa trở lại buồng sấy sẽ được làm khô đến mức rất khô, do đó lượng nước trong sản phẩm liên tục khuếch tán ra bên ngoài, đảm bảo khô nhanh khi sấy ở nhiệt độ thấp. Hoa nhài với cánh nhỏ và mỏng nhưng khi sấy chúng ta thường sử dụng ở dạng hoa chưa nở tung nên thời gian sấy cũng tương đối, khoảng 18-25 tiếng mới đảm bảo độ khô hoàn toàn. Sấy hoa hồng sẽ nhanh hơn chút bởi hoa hồng chủ yếu là sấy cánh đã xòe hết, do vậy thời gian sấy nhanh hơn. Nhiệt độ sấy hoa nhài và hoa hồng thường cài đặt ở mức 25-35oC, đảm bảo hoa khô nhanh, màu sắc đẹp.

Trên đây là một số thông tin về cách sấy hoa nhài mà hãng Mactech cung cấp để người dùng tham khảo, để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720