Các ưu điểm của sấy lạnh mà Khách hàng cần hiểu rõ

Tại sao Bạn nên chọn sấy lạnh thay vì sử dụng sấy nhiệt hay các phương pháp sấy cao cấp hơn. Mỗi cách sấy khô sẽ cho ra những đặc điểm phù hợp với yêu cầu sản xuất cụ thể nào đó, do vậy người dùng phải hiểu rõ mình cần sấy như thế nào, qua đó thì các công ty cung cấp máy sấy cũng dễ dàng tư vấn tốt nhất cho Khách hàng. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về ưu điểm của sấy lạnh để biết khi nào nên sử dụng.

Cơ bản thì sấy lạnh có thể áp dụng cho các sản phẩm sấy khô thuộc nhóm thực vật, động vật, bởi nguyên lý sấy lạnh là sử dụng không khí khô (không khí đã được tách ẩm) để làm khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp. Rất nhiều sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp để giúp cho sản phẩm khô có màu sắc đẹp, giữ hương vị và giữ dinh dưỡng, tuy nhiên với cách sấy thông dụng là dùng nhiệt nóng, hay gọi là sấy nhiệt đối lưu thì nhiệt độ tối thiểu cũng phải trên 40oc. Sấy dưới 40 độ thì nước rất khó bay hơi do tình trạng bão hòa hơi nước trong không khí. Chính bởi vậy, muốn sấy ở 10-40 độ C thì không khí phải được tách ẩm trước khi đưa vào buồng sấy, do vậy sấy lạnh ra đời từ nguyên nhân đó.

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy có buồng sấy hoàn toàn kín, không lấy gió từ bên ngoài, tức gió sấy bên trong buồng sấy chỉ tuần hoàn liên tục từ buồng sấy qua buồng kỹ thuật rồi lại quay lại buồng sấy với thông số độ ẩm khác nhau. Chính bởi vậy rau củ quả sấy khô không bị giảm hương vị, đồng thời sấy nhiệt độ thấp sẽ giúp cho sản phẩm giữ được dinh dưỡng nhiều hơn, thành phần đường gluco trong hoa quả không bị biến đổi do nhiệt. Như vậy Bạn đã thấy được ưu điểm của sấy lạnh là như thế nào, nhưng khi nào thì nên dùng sấy lạnh sẽ cho hiệu quả cao ?

Ưu điểm của sấy lạnh là giữ màu sắc đẹp hơn sấy nóng, giữ hương vị tự nhiên tốt hơn và bảo toàn dinh dưỡng nhiều hơn so với sấy nóng, nhưng giá thành máy cao hơn sấy nóng khá nhiều, ví dụ, máy sấy nóng MSD500 sấy 50kg có giá 26 triệu, còn máy sấy lạnh MSL500 có giá 75 triệu. Như vậy Bạn cần phải lựa chọn máy sấy nào cho phù hợp và hiệu quả nhất với sản phẩm cần sấy, dưới đây là một số gạch đầu dòng để Độc giả tham khảo:

  • Sản xuất trà detox hoa quả như cam, chanh, táo, dâu tây, dưa, kiwi,…thái lát mỏng để sấy khô để làm trà uống hàng ngày giúp bổ xung dinh dưỡng từ hoa quả cho cơ thể, đặc biệt phù hợp với những người không thích ăn hoa quả hàng ngày.
  • Sản xuất trà thảo mộc như trà kim ngân hoa, trà hoa nhài, hoa đậu biếc, trà sâm ngọc linh, …sấy hoa, nụ hoa sẽ có chất lượng đẹp hơn sấy nhiệt.
  • Sấy khô các loại lá dược liệu làm trà túi lọc….
  • Sấy tinh bột như bột sắn, bột nghệ, bột thuốc….
  • Sấy khô rau củ làm thực phẩm như sấy cà rốt, su hào, súp lơ, hành lá….
  • Một lưu ý quan trọng để sấy lạnh hiệu quả là sản phẩm nên có dạng mỏng, dễ bay hơi, cắt lát mỏng…

Đối với Khách hàng cần sấy khô giòn hoa quả để làm hàng hoa quả sấy chất lượng cao như sấy múi sầu riêng, sấy dâu tây nguyên quả, sấy mít giòn, chuối giòn…sử dụng sấy lạnh, sấy nóng đều cho đặc điểm khô dẻo, chỉ sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo hoa quả chín khô giòn tan. 

Và nhiều sản phẩm khác mà Bạn hoàn toàn có thể áp dụng sấy lạnh nếu thấy ưu điểm của sấy lạnh là phù hợp. Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn khi cần sấy sản phẩm cụ thể nào đó, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720