Mầm đậu nành sấy lạnh, khô giòn, màu đẹp, giữ hương vị, dinh dưỡng

Bạn thực sự muốn sản xuất loại bột mầm đậu nành chất lượng cao hơn những mặt hàng bột mầm bán thông dụng trên thị trường, vậy hãy tìm hiểu về mầm đậu nành sấy lạnh để hiểu rõ cách sấy khô với những thông số hiệu quả và màu sắc của sản phẩm. Có nhiều cách sấy và Bạn cần lựa chọn những đặc tính riêng cho sản phẩm sấy khô, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu các thông tin về sấy lạnh cho mầm đậu nành.

mầm đậu nành sấy lạnh, giữ hương vị tự nhiên, màu đẹp, giữ dinh dưỡng
Mầm đậu nành sấy lạnh, giữ hương vị tự nhiên, màu đẹp, giữ dinh dưỡng, khô giòn để nghiền bột

Hàm lượng dinh dưỡng hoặc những hoạt chất quý của mầm đậu nành thường tập trung vào phần mầm của hạt đậu, do vậy khi chúng ta áp dụng cách làm bột ngũ cốc thông thường thì sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong mầm đậu. Bởi máy sấy hạt ngũ cốc thường dùng là có nhiệt độ sấy cao và cần sấy ở 100~140oc để các loại hạt ngũ cốc chín giòn. Chính nhiệt độ cao này sẽ làm cháy mầm đậu nành và làm giảm dinh dưỡng sản phẩm, bởi vậy để có loại bột chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng, sử dụng mầm đậu nành sấy lạnh sẽ là cách tốt để tạo sản phẩm dinh dưỡng cao. 

Mầm đậu nành sấy lạnh và các loại sản phẩm dinh dưỡng khác cần làm bột mịn, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng như bột cần tây, bột rau má, bột cải kale…sử dụng máy sấy lạnh sẽ đảm bảo được các yếu tố quan trọng mà chúng ta quan tâm như khô giòn, màu tự nhiên, giữ hương vị và giữ hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây là sấy khô ở nhiệt độ thấp nên thành phần mầm đậu không bị cháy, không đổi màu và quan trọng là sấy dưới 40oc sẽ không làm biến đổi dinh dưỡng trong sản phẩm.

Trong video trên là sản phẩm mầm đậu nành sấy lạnh, khô giòn, giữ màu đẹp, chỉ cần sử dụng các loại máy nghiền thông dụng là có được loại bột mịn bởi hạt mầm đã được sấy rất khô, thậm chí Bạn chỉ cần sử dụng máy xay sinh tố cũng phù hợp. Đối với hạt mầm như này, thời gian sấy trung bình 12-15 tiếng sẽ đảm bảo khô giòn, Bạn có thể tăng thêm nhiệt độ sấy để rút ngắn thời gian, nâng cao hiệu quả sản xuất trong kinh doanh, phạm vi nhiệt độ sấy của sấy lạnh là từ 15 tới 60oc, vì vậy Bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ sấy cho phù hợp với yêu cầu sản xuất.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về mầm đậu nành sấy lạnh có ưu điểm như thế nào so với sấy nóng ở nhiệt độ cao giống như sản xuất ngũ cốc thông thường. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm khác, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720