Cấu tạo máy bơm nhiệt và nguyên lý hoạt động trong lĩnh vực sấy khô

Máy bơm nhiệt được sử dụng trong các hệ thống sấy bơm nhiệt, do vậy khi chúng ta tìm hiểu kỹ về cấu tạo máy bơm nhiệt sẽ hiểu được nguyên lý hoạt động cơ bản khi sấy khô sản phẩm là như thế nào. Qua đó Khách hàng sẽ hiểu được ưu điểm sấy khô sản phẩm của máy sấy bơm nhiệt hiện nay.

Cấu tạo máy bơm nhiệt cơ bản

Nói về cấu tạo máy sấy bơm nhiệt của hãng Mactech, các thông tin cơ bản sẽ được cung cấp trên website này để Độc giả hiểu rõ thêm, tuy nhiên những thông tin đó cũng không quá chi tiết tới cấu tạo bởi đó là kỹ thuật riêng của từng hãng sản xuất. Tuy nhiên các kiến thức được viết ra cũng rất đầy đủ cho các Bạn muốn tìm hiểu sâu. 

Trước tiên là cần tìm hiểu về cấu tạo máy bơm nhiệt gồm những gì, nguyên lý hoạt động thế nào, khi đó Độc giả sẽ hiểu cách thức sấy khô sản phẩm hay các thiết bị khác có ứng dụng thiết bị này. Một máy bơm nhiệt cơ bản chính là một hệ thống lạnh như hình dưới đây, gom nhiệt từ nơi này để chuyển tới nơi khác thì được gọi là bơm nhiệt. Trong thực tế ứng dụng của hệ thống này có rất nhiều, tùy theo mục đích sử dụng mà cách ứng dụng sẽ khác nhau như điều hòa làm mát, máy hút ẩm không khí, máy nước nóng bơm nhiệt, hệ thống lạnh tòa nhà, máy sấy lạnh, kho lạnh,…rất nhiều ứng dụng trong thực tế mà có thể chúng ta chưa biết. 

Cấu tạo máy bơm nhiệt, cơ bản gồm 1 dàn lạnh, 1 dàn nóng, máy nén, van tiết lưu, dàn ống đồng, quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng, bộ điều khiển, cảm biến, môi chất lạnh và nhiều linh kiện khác. Cơ bản là giống một chiếc điều hòa 2 chiều, dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt tại khu vực xung quanh để chuyển tới dàn nóng xả nhiệt ra bên ngoài, ứng dụng trong thực tế là rất rộng rãi, có thể cấp nhiệt cho một mục đích cụ thể mà không cần sử dụng tới điện trở nhiệt….

Nguyên lý sấy khô sản phẩm

Máy bơm nhiệt được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm như sấy hoa quả, sấy thực phẩm, sấy dược liệu, sấy thủy hải sản…số lượng lớn hàng tấn sản phẩm, hãng Mactech có mẫu máy sấy bơm nhiệt hai tấn sản phẩm Độc giả có thể truy cập để xem thông số máy. Trên thị trường hiện nay, ứng dụng bơm nhiệt trong sấy khô có thể chia ra làm 2 kiểu, 1 là chỉ sử dụng nhiệt nóng từ bơm nhiệt để làm khô sản phẩm với nhiệt độ sấy từ 50-60oC, 2 là sử dụng nhiều hệ thống bơm nhiệt để vừa lấy nhiệt vừa làm khô không khí trước khi đưa vào buồng sấy. Phương pháp số 2 mang lại hiệu quả rất cao cho sản phẩm sấy, có thể sấy sản phẩm trong phạm vi cài đặt từ 10-50oC đảm bảo giữ màu sắc đẹp, hương thơm tự nhiên và bảo toàn giá trị dinh dưỡng.

Ưu điểm của việc sử dụng không khí rất khô để sấy khô sản phẩm là đảm bảo sản phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp, có thể sấy từ 10-20 độ C khi cần thiết, đồng thời không xảy ra tình trạng bão hòa hơi nước, lượng nước thoát ra từ sản phẩm sẽ được ngưng tụ liên tục tại buồng ngưng, không khí khô được cấp nhiệt và quay trở lại buồng sấy. Khả năng làm khô không khí là phụ thuộc vào phương pháp của từng hãng để có được khả năng sấy khô là tốt nhất.

Với các thông tin cơ bản trên, Độc giả cũng hiểu rõ hơn về cấu tạo máy bơm nhiệt và ứng dụng hệ thống này trong các lĩnh vực sản xuất cũng như đời sống. Để được tư vấn về máy sấy, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720