Mít sấy lạnh, phương pháp sấy phù hợp cho chất lượng mít sấy tốt nhất

Mít sấy dẻo là một sản phẩm đặc trưng của mít sấy được bán rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Mít, chuối, thanh long hay các loại hoa quả có lượng đường lớn khác đa phần khi sấy khô đều ở dạng dẻo do lượng đường lớn. Phương pháp sấy phù hợp nhất với các loại hoa quả là sấy lạnh, sấy lạnh ở nhiệt độ sấy thấp giúp đảm bảo màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng có trong hoa quả. Mít sấy lạnh sẽ khô lại, chuyển thành dạng dẻo, ăn ngon, thơm, ngọt hơn, bảo quản được lâu hơn.

Hiện nay trên thị trường có một số loại mít sấy như mít sấy dẻo, mít sấy giòn, đây đều là các sản phẩm của mít sấy. Mít sấy giòn có nhiều cách làm nhưng thường phức tạp hơn mít sấy dẻo, bởi mít là loại hoa quả có lượng đường lớn. Mít sấy dẻo hay mít sấy lạnh dễ sản xuất hơn, đảm bảo chất lượng sản phẩm tự nhiên hơn, do vậy, các bạn nên sử dụng mít sấy dẻo thay cho sấy giòn.

Người tiêu dùng hiện nay thường thích những loại sản phẩm sấy giòn tan, nhưng thực chất các sản phẩm đó đã phải trải qua nhiều công đoạn chế biến, hàm lượng chất dinh dưỡng không đảm bảo. Do đó, chúng ta nên quan tâm tới các sản phẩm sấy dẻo, bởi hoa quả chỉ trải qua một công đoạn sấy lạnh. 

Các bạn có thể tự làm mít sấy dẻo tại nhà bằng các phương pháp sấy thủ công của chị em mách nước như dùng lò nướng, lò vi sóng…nhưng cũng đều rất vất vả. Cách đơn giản hơn có thể sử dụng máy sấy hoa quả dạng sấy nóng cũng rất tốt, tuy nhiên hương vị có giảm đôi chút. Với các đơn vị kinh doanh hay sản xuất hoa quả sấy có thể sử dụng máy sấy lạnh để sấy dẻo hoa quả sẽ mang lại hiệu quả cao. 

Mít sấy lạnh chỉ đơn giản là bị mất nước trong múi mít, múi mít teo lại đôi chút, trở nên dai hơn, ngọt hơn, bảo quản lâu hơn, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, rất thuận tiện cho chị em thích ăn vặt. 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720