Sâu canxi sấy lạnh có ưu điểm gì so với sản phẩm sấy nóng

Sâu canxi sấy khô, nếu nhìn tháng qua chúng ta sẽ rất khó nhận biết được đâu là sản phẩm sấy lạnh, đâu là sấy nóng, do đó chưa thể biết giá trị sản phẩm cao hay thấp. Nếu Bạn biết rõ nguồn gốc sản xuất của sản phẩm sẽ đảm bảo mua được hàng chất lượng cao, chúng ta cùng tìm hiểu xem sâu canxi sấy lạnh có ưu điểm gì so với các sản phẩm cùng loại.

Sâu canxi là tên gọi chung của nhiều loại bọ, sâu, nhộng… có hàm lượng dinh dưỡng cao và được sử dụng để làm thức ăn cho vật nuôi, gia xúc, gia cầm, vật nuôi cảnh, cá…Do vậy thức ăn từ sâu được sử dụng có thể ở dạng còn sống hoặc dạng chế biến thành viên thức ăn. Tùy theo mỗi đặc điểm riêng của vật nuôi mà thức ăn ở dạng sống hoặc viên nén, trong đó dạng viên nén, dạng bột thức ăn là phổ biến nhất bởi sản phẩm chế biến sẵn, phân phối rộng rãi, bảo quản được lâu dài. Sâu canxi sấy lạnh là dạng đã sấy khô để sử dụng liền, bảo quản hay để xay bột trộn lẫn với các loại thức ăn khác, tạo ra một sản phẩm dinh dưỡng tổng hợp cho vật nuôi.

Để phân biệt giữa sâu canxi sấy lạnh và sấy nóng, thường khá là khó phân biệt bởi màu sắc cũng không khác nhau nhiều, hình dạng cũng tương tự, chỉ có dinh dưỡng là khác nhau nhưng không phân biệt được bằng mắt thường. Điểm nhận biết thường là màu sắc của sản phẩm, sấy lạnh là sấy ở nhiệt độ thấp sẽ giúp cho màu sắc sản phẩm khô được giữ nguyên vẹn hơn, còn sấy nóng ở nhiệt độ cao thường làm cho sản phẩm biến đổi màu sắc nhiều hơn.

Sử dụng máy sấy lạnh sẽ đảm bảo đa phần sản phẩm sấy giữ được màu sắc đẹp, giữ hương vị, giữ dinh dưỡng tốt, phù hợp sấy detox hoa quả, sấy dẻo, sấy rau củ, sấy dược liệu giá trị cao, sấy sâu caxi, sấy trùn quế, tinh bột…Nhiệt độ sấy thấp, từ 10-40oc, không làm ảnh hưởng tới dinh dưỡng trong sản phẩm, nguyên lý sấy là dùng không khí khô để làm khô sản phẩm, sấy lạnh phù hợp sản phẩm mỏng, dễ bay hơi, dạng thái lát, dạng bột, không phù hợp sấy cho sản phẩm dày và đặc biệt dễ mất màu như lá trà xanh, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, bông hoa sen.

Sâu canxi sấy lạnh hay sấy nóng đều có đặc điểm là co giảm kích thước, sấy nóng thì co ngót nhiều hơn, biến đổi màu nhiều hơn, giảm dinh dưỡng hơn, sấy lạnh sẽ tốt hơn về các đặc điểm này. Nếu sâu có vỏ cứng, khả năng giữ hình dạng sẽ tốt hơn, phổng hơn, tuy nhiên dạng sâu có thân mềm như giun, nhộng thì sẽ bị xẹp, co ngót, để giữ được nguyên hình dạng tốt nhất là nên sử dụng máy sấy thăng hoa. Sấy thăng hoa ,còn gọi là sấy đông khô, là phương pháp sấy tốt nhất để giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc cho mọi sản phẩm, các sản phẩm giá trị cao và khó sấy như sầu riêng, bơ, dâu tây, kiwi, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, hoa cúc vàng, men vi sinh….đều phải sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã biết thêm về sâu canxi sấy lạnh và ưu điểm của sản phẩm, Khách hàng cần tham khảo thêm về sấy sản phẩm cụ thể nào hay các máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720