Cách làm detox hoa quả chất lượng cao, phương pháp hiện đại

Hình ảnh dưới đây bao gồm một số loại hoa quả thái lát sấy khô để làm detox hoa quả, gồm kiwi, thanh long, dứa, táo, lê, dưa, cam, chanh…đó là những hoa quả phổ biến. Tùy theo từng cơ sở sản xuất với những hương vị riêng mà nguyên liệu sử dụng sẽ khác nhau. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích thêm về cách làm detox hoa quả chất lượng cao, giữ nguyên hương vị, dinh dưỡng, độ ngọt, màu sắc của hoa quả.

Detox hoa quả là sản phẩm hoa quả thái lát sấy khô để sử dụng hàng ngày bằng cách hãm nước uống thay cho nước lọc. Nước hoa quả cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, bổ xung các chất còn thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, do vậy, hoa quả sấy phải giữ được dinh dưỡng thì mới có tác dụng cho người dùng. Cách làm detox hoa quả hiện nay có khá nhiều, sử dụng phương pháp sấy khô tùy theo điều kiện hiện có, có thể phơi khô, sấy khô bằng máy sấy thủ công, sấy khô bằng lò vi sóng, sấy khô bằng máy sấy nóng…áp dụng cách sản xuất chất lượng cao hơn là dùng máy ấy lạnh.

Trong hoa quả có rất nhiều hợp chất, chất khoáng, vitamin…do vậy sử dụng cách sản xuất nào cũng phải đảm bảo nhiệt độ sấy phù hợp. Chất dinh dưỡng thường dễ bị phá hủy, biến đổi khi gặp nhiệt độ cao, do vậy điều quan trọng trong sấy khô là phải có nhiệt độ buồng sấy thấp, hay chính là nhiệt độ trong sản phẩm vậy, càng thấp thì dinh dưỡng càng được bảo toàn. Cách sấy khô bằng lò vi sóng cũng được nhiều người áp dụng bởi hoa quả rất nhanh khô, sấy số lượng nhỏ, nhưng hoa quả khô dễ mất chất bởi nguyên lý của lò vi sóng là dùng năng lượng sóng cao tần để làm nước nóng lên dẫn tới bay hơi nhanh. Chính vì vậy, chất lượng hoa quả khô giảm.

Cách làm detox hoa quả chất lượng cao hiện nay là phải dùng phương pháp sấy lạnh, nhiệt độ sấy chỉ từ 15-40oC, sấy ở nhiệt độ nào là do người sản xuất cài đặt theo yêu cầu riêng. Nguyên lý sấy khô là sử dụng không khí rất khô trong buồng sấy để làm khô sản phẩm, hơi nước liên tục thoát ra nhờ sự chênh lệch độ ẩm trong ngoài sản phẩm. Do đó, sấy lạnh hoa quả, rau củ, thực phẩm, dược liệu sẽ giữ được tính chất tự nhiên tốt hơn rất nhiều các phương pháp sấy thông dụng khác.

Một phương pháp sấy hiện đại khác chính là sấy thăng hoa, ưu điểm là giữ cho sản phẩm không bị co ngót, không biến dạng, không thay đổi màu sắc, kết cấu hoa quả dạng khô giòn, xốp, bột. Sản phẩm sấy thăng hoa phù hợp cho ăn ngay hoặc xay bột, nếu ngâm nước sẽ nhanh bị mủn, bở, do vậy tùy theo yêu cầu sản xuất mà chúng ta lựa chọn máy nào cho tốt nhất, hiệu quả nhất.

Để được tìm hiểu kỹ hơn về cách làm detox hoa quả và sấy thử sản phẩm trước khi quyết định mua máy nào cho phù hợp, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (7)

    © 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720