Sấy khô lá tam thất trên máy sấy lạnh, khô nhanh, giữ màu sắc

Chúng ta đã biết tác dụng dược liệu của hoa tam thất, củ tam thất, nhưng lại ít để ý tới lá tam thất. Tuy rằng tính dược liệu của phần lá thường không cao bằng hoa hay củ nhưng cũng có tác dụng rất tốt khi sử dụng thường xuyên, có thể dùng để đun nước uống hàng ngày, mang lại nhiều tác dụng tốt như an thần, điều hòa huyết áp, giảm stress, thanh nhiệt… Trong nội dung này tác giả sẽ nói đến cách sấy khô lá tam thất để có màu sắc đẹp, giữ nguyên dinh dưỡng.

Sấy khô là công đoạn cần thiết và quan trọng để những sản phẩm cần sấy khô có kết quả tốt, giá trị cao, giữ nguyên được màu sắc cũng như hương vị và dinh dưỡng trong sản phẩm. Những thứ giá trị cao như dược liệu quý, nấm đông trùng, hoa quả thái lát, bột tảo xoắn, hoa…đều cần phải sử dụng phương pháp sấy lạnh để giữ được các tính chất tự nhiên tốt nhất, trong đó sấy khô lá tam thất, lá sâm ngọc linh rất cần giữ được màu xanh tự nhiên. Với cách làm thông thường trước đây, các loại lá dược liệu, thân cành của cây thuốc thường chỉ được phơi khô, do vậy hương vị và hoạt chất giảm nhiều, mất tác dụng.

Máy sấy lạnh là thiết bị phù hợp nhất với các sản phẩm dạng lá dược liệu như tam thất, sâm ngọc linh, chè xanh, rau ngót, chùm ngây, rau củ…đảm bảo giữ nguyên màu xanh tự nhiên, sản phẩm khô giòn có thể bảo quản lâu dài hay xay nhỏ làm các loại trà túi lọc rất tiện lợi. 

Video trên sẽ cho Độc giả thấy độ khô giòn và giữ màu xanh rất đẹp khi sấy khô lá tam thất trên máy sấy lạnh, thời gian sấy chỉ tầm 10 tiếng, nhiệt độ sấy từ 20-30oC là phù hợp. Lá tam thất sau khi thu hoạch nên cho vào máy sấy càng sớm càng tốt, nếu phải chuyển đi xa khi lá còn tươi thì nên cho vào bao tải xác rắn để lá không bị hấp hơi, bị úa khi vận chuyển. Sau khi sấy khô lá tam thất cần được cho vào túi nilong chuyên dụng để bảo quản lâu dài cho việc sản xuất các thành phẩm cụ thể như trà túi lọc, trà tam thất, bột lá tam thất…

Qua các thông tin cơ bản trên, độc giả đã hiểu thêm về cách sấy khô phù hợp với lá tam thất, lá sâm ngọc linh, lá các loại dược liệu và các sản phẩm tương tự. Khách hàng cần tìm hiểu thêm về máy sấy và sấy thử sản phẩm trước khi lựa chọn, hãy liên hệ đến hãng Mactech qua SDT 0984898720 để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720