Tác dụng bột hoa quả và cách sấy khô để sản xuất bột hoa quả, rau củ

Bột hoa quả, bột rau củ và bột thịt cá…đều là các loại bột dinh dưỡng cần thiết cho một cơ thể khẻo mạnh và đầy đủ dinh dưỡng. Rất nhiều món ăn, đồ uống, bánh kẹo đều cần sử dụng tới loại bột này, do vậy tác giả sẽ phân tích cơ bản về tác dụng của bột hoa quả và cách sản xuất bột hoa quả phù hợp để Khách hàng có thể nghiên cứu, áp dụng hợp lý.

3 loại đồ ăn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, đó chính là thực phẩm thịt cá, rau củ và hoa quả. Các khẩu phần ăn khoa học, đầy đủ dinh dưỡng thường bao gồm 3 loại này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách áp dụng các sản phẩm dinh dưỡng một cách hợp lý, nhiều người chỉ thích ăn thịt, ăn ít rau và không thích ăn hoa quả, vậy cần bổ xung bằng các đồ ăn có bột hoa quả, bột rau củ như đồ uống, nước ép, bánh làm từ các loại bột dinh dưỡng, cháo, súp…Tác dụng của bột hoa quả và các loại bột dinh dưỡng khác chính là để thay thế cách sử dụng thông thường, đáp ứng nhu cầu của những người cần bổ xung dinh dưỡng cho chế độ ăn chưa phù hợp, hay làm phong phú hơn cách sử dụng của các sản phẩm thông dụng hiện nay cũng như làm tăng giá trị cho những sản phẩm có sẵn.

Cách sản xuất bột hoa quả, bột rau củ, bột thịt cá cơ bản là giống nhau, đều cần sấy khô rồi xay thành bột mịn, tuy nhiên phương pháp sấy khô sẽ khác nhau bởi tính chất của sản phẩm là khác nhau. Hoa quả, rau củ, thịt cá có tính chất khác nhau, thành phần dinh dưỡng khác nhau, quan trọng là do thành phần đường, hàm lượng chất xơ và mỡ động vật tạo ra sự khác nhau này.

Cụ thể, hoa quả nhiều đường như thanh long, sầu riêng, xoài, mít, chuối, bơ, dâu tây, kiwi…có hàm lượng đường nhiều, nhiều nước, ít xơ, kết cấu mềm nhũn, do vậy với các phương pháp sấy như sấy lạnh, sấy nóng đều không có kết quả khô giòn mà là sấy dẻo, chính vì vậy với hoa quả chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới cho sản phẩm khô giòn mà giữ nguyên dinh dưỡng, nguyên màu, nguyên hương vị, không bị xẹp.

Với rau củ như bắp cài, cà rốt, xúp lơ, xu hào, các loại rau xanh, trùm ngây, rau ngót….hàm lượng đường rất ít, hàm lượng chất xơ cao, do vậy chỉ cần sử dụng máy sấy lạnh sấy rau củ ở nhiệt độ 20-30oc sẽ đảm bảo rau củ khô giòn, giữ màu sắc đẹp, bảo toàn dinh dưỡng, phù hợp cho việc xay thành bột mịn.

Đối với thịt cá, tùy theo nhu cầu thực tế và yêu cầu của nhà sản xuất bột dinh dưỡng, sử dụng máy sấy nóng, sấy lạnh hay sấy thăng hoa cũng đều được, tuy nhiên dùng máy sấy cao cấp sẽ cho ra sản phẩm giá trị cao trên thị trường.

Qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về tác dụng bột hoa quả và cách sản xuất bột hoa quả, bột rau, bột thực phẩm…Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720