Su hào sấy khô bằng phương pháp nào cho màu đẹp, khô nhanh

Đối với sấy khô các sản phẩm thuộc nhóm thực vật gồm hoa quả, rau củ, dược liệu, các loại hoa….sấy khô để giữ màu đẹp thì chỉ có sấy ở nhiệt độ thấp, sấy nhiệt càng thấp thì màu sắc càng đẹp, đó là nguyên tắc gần như bất di bất dịch. Do vậy, nếu Bạn cần sản xuất sản phẩm su hào sấy khô có màu sắc đẹp tự nhiên, hãy sử dụng máy sấy lạnh để sấy khô ở phạm vi nhiệt độ từ 10 đến 40oc, đảm bảo màu sắc đẹp, khô nhanh, giữ hương vị và dinh dưỡng cao.

Độc giả nhìn hình ảnh và xem video sẽ thấy được su hào sấy khô có chất lượng tốt, màu đẹp tự nhiên, khác nhiều so với những loại rau củ khô bán trên thị trường, chỉ có hàng chất lượng cao mới có màu sắc đẹp tự nhiên. Những cách sấy khô thông dụng, chi phí thấp hiện nay vẫn được áp dụng như phơi nắng, sấy than củi…bởi người sản xuất vẫn chưa chú trọng để làm rau củ chất lượng cao, giá thành cao hơn mà chỉ quan tâm đến việc làm thế nào cho rẻ, bán được nhiều. Người tiêu dùng hiện nay đã không còn ham rẻ, do vậy sản phẩm khô, đặc biệt là rau củ quả khô sẽ được lựa chọn vì chất lượng nhiều hơn thay vì giá rẻ. Vậy sấy khô thế nào để có chất lượng tốt, đó là tùy thuộc vào mức đầu tư của người sản xuất.

Nguyên lý sấy khô để có chất lượng tốt ( 4 yếu tố quan trọng để xác định chất lượng tốt là hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng) là sấy ở nhiệt độ càng thấp thì chất lượng càng tốt. Bởi, thành phần dinh dưỡng còn lại luôn tỉ lệ nghịch với nhiệt độ sấy, sấy nhiệt càng cao thì càng mất nhiều dinh dưỡng, sấy càng thấp thì dinh dưỡng giữ được càng nhiều, đó cũng chính là nguyên lý để có màu sắc đẹp, sấy nhiệt càng thấp thì màu sắc càng đẹp. Phương pháp sấy lạnh là phù hợp với rau củ quả thái lát bởi chi phí vừa phải, vận hành dễ dàng, rau củ sấy khô có màu đẹp, video trên là cà rốt và su hào sấy khô ở nhiệt độ sấy khoảng 30oc, màu sắc không thay đổi nhiều. Kích thước rau củ khô bị teo lại, do đó màu sắc có đậm hơn chút, nhưng đó là bình thường bởi kích thước sản phẩm bị co lại. 

Một phương pháp sấy khác hiện đại hơn, chỉ dành cho sản xuất rau củ khô cao cấp hoặc để nghiền thành bột mịn chất lượng cao, sản phẩm sấy ra luôn có kết cấu giòn, xốp, bóp nhẹ cũng vỡ vụn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu, đó chính là sử dụng máy sấy thăng hoa để mọi sản phẩm dù mềm nhũn như quả cà chua chín, sầu riêng…cũng đều không bị biến dạng sau sấy khô. Tuy nhiên, giá thành máy khá cao nên thường chỉ dùng cho sản xuất đồ sấy khô cao cấp.

Như vậy qua các thông tin trên, hình ảnh và video, Độc giả đã hiểu thêm về rau củ sấy khô, su hào sấy khô chất lượng tốt, Khách hàng cần tư vấn thêm hay sấy thử sản phẩm hãy liên hệ tới hãng Mactech để được trao đổi cụ thể, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720