Sấy bột tảo xoắn bằng máy sấy nào cho hiệu quả cao

Bột tảo xoắn cũng nằm trong danh sách những sản phẩm khó sấy khô bởi đặc tính tự nhiên của loại sản phẩm này, sau khi thu hoạch tảo xoắn thường được để trong các khay nhựa chia ô nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh. Sấy bột tảo xoắn cũng không phải dễ dàng, hãy tham khảo các thông tin chia sẻ để hiểu rõ hơn về máy sấy nào hiệu quả với sản phẩm này.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy sấy phù hợp với sản phẩm này là máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa, tất nhiên đặc điểm của sản phẩm sẽ khác nhau đôi chút. Mỗi loại máy sấy sẽ cho đặc điểm kết cấu sản phẩm khác nhau nhưng với bột tảo xoắn thì chất lượng khác nhau không đáng kể. Yếu tố quan trọng nhất khi sấy bột tảo xoắn là nhiệt độ phải đảm bảo thấp để giữ nguyên được các giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm sấy khô. 

Máy sấy lạnh được sử dụng sấy bột tảo xoắn nhiều hơn bởi giá thành máy thấp hơn, chi phí hoạt động thấp, sản phẩm khô vẫn đạt yêu cầu chung của thị trường. Sau khi sấy khô, tảo xoắn trong khay sẽ cô đặc lại, rắn chắc, để tạo thành bột mịn cần phải xay mịn lại. Nhiệt độ sấy lạnh thường từ 15-40oC rất phù hợp để sấy những sản phẩm giá trị cao như này, đảm bảo sản phẩm khô đẹp, giữ màu, giữ hương vị và dinh dưỡng trong sản phẩm, tuy nhiên thành phẩm khô sẽ bị co ngót đôi chút về kích thước. 

Máy sấy thăng hoa cũng rất phù hợp cho sấy bột tảo xoắn bởi nhiệt độ sấy âm và áp suất buồng sấy chân không sẽ giúp cho sản phẩm khô có độ xốp cao, kích thước và hình dạng không bị co ngót. Đó là sự khác biệt với sấy lạnh, tuy nhiên thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm cũng không có gì khác biệt so với sấy lạnh. Do đó, Khách hàng cân nhắc lựa chọn máy sấy phù hợp với khả năng của mình, ưu điểm của sấy thăng hoa là sản phẩm khô xốp, bóp nhẹ là vỡ vụn, phù hợp sấy những sản phẩm rất khó sấy như hoa quả chín nhũn, sấy các loại hoa giữ nguyên bông, sấy men vi sinh, sấy các loại dung dịch dạng nước ép hoa quả…

Xét đến tính hiệu quả trong kinh doanh khi phải lựa chọn giữa 2 loại máy sấy trên, đối với tảo xoắn thì dùng sấy lạnh vẫn cho hiệu quả cao hơn, tuy nhiên cũng tùy theo yêu cầu cụ thể của từng cơ sở sản xuất mà lựa chọn máy phù hợp nhất. Các thông tin trên vẫn mang tính chất tham khảo, Khách hàng cần tư vấn hay sấy thử sản phẩm hãy liên hệ đến hãng Mactech để được hỗ trợ, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720