Ưu điểm sấy lạnh hoa quả mang đến giá trị cao cho sản phẩm

Ai cũng nghe nói sấy lạnh cho chất lượng sản phẩm tốt lắm, vậy tốt ở đặc điểm gì và sấy lạnh phù hợp với những sản phẩm nào. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về ưu điểm sấy lạnh hoa quả để độc giả hiểu rõ hơn, cùng với đó là những sản phẩm nào nên sấy lạnh, kích thước sản phẩm như nào thì phù hợp, sản phẩm như nào không nên sấy lạnh…

Có thể nói rằng máy sấy lạnh là thiết bị sấy đắt tiền nhưng không phải sản phẩm sấy nào cũng phù hợp, mỗi thiết bị sấy khô được sản xuất ra cũng chỉ đáp ứng một nhóm sản phẩm cần thỏa mãn những điều kiện nào đó. Tất nhiên có loại máy sấy có thể sấy khô giòn mọi loại sản phẩm nhưng thực tế là chỉ dùng cho một số ít sản phẩm cụ thể bởi nó còn liên quan tới tính kinh tế, hiệu quả. Các hình ảnh trong nội dung này cũng mô tả phần nào chất lượng sản phẩm hoa quả sấy lạnh như giữ màu đẹp, giữ hương thơm tự nhiên bởi buồng sấy hoàn toàn kín, giữ dinh dưỡng bởi nhiệt độ sấy thấp và thời gian sấy khô nhanh, nhưng hình dạng bị co ngót đôi chút. Không sao, hình dạng bị co ngót là rất bình thường, quan trọng là ưu điểm sấy lạnh hoa quả tập trung ở màu sắc, dinh dưỡng và hương thơm tự nhiên được bảo toàn.

Sản phẩm như nào thì phù hợp nhất với sấy lạnh, đây là điều mà Khách hàng cần quan tâm bởi không phải cứ sấy lạnh là tốt. Bởi sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô để làm khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp nhờ sự chênh lệch độ ẩm trong ngoài sản phẩm. Do vậy, những sản phẩm dạng mỏng, thái lát, sản phẩm đã vỡ kết cấu vỏ, các loại lá cây, hoa cánh mỏng, tinh bột, đó là những thứ sấy lạnh phù hợp. Khách hàng cần lưu ý rằng, với sản phẩm nhiều đường như hoa quả gồm táo, thanh long, dứa, dâu tây, dưa vàng, chuối, mít…khi sấy lạnh đều là dạng khô dẻo với độ ẩm khoảng 20-30%. Các sản phẩm khác ít đường hoặc không đường như cam, chanh, bưởi, lê, ổi, rau củ quả… có thể sấy khô giòn. Ưu điểm sấy lạnh hoa quả chỉ đạt được khi sấy đúng sản phẩm, phương pháp này không thể sấy cho mọi sản phẩm.

Cùng là hoa quả nhiều đường, nhiều nước, ít xơ, khi sấy lạnh thì bị co ngót nhưng nếu Khách hàng muốn sấy khô giòn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, tức là kích thước không thay đổi, không bị xẹp, không co ngót thì sử dụng máy sấy thăng hoa là cách tốt nhất. Tuy nhiên phương pháp sấy thăng hoa cần đầu tư lớn nên không phải quy mô sản xuất nào cũng phù hợp, do vậy sản phẩm sấy thăng hoa hiện nay vẫn là những thứ rất khó sấy đạt yêu cầu bằng các phương pháp khác thì mới cần tới sấy thăng hoa. Cụ thể như sấy hoa trà vàng, nấm đông trùng, sấy nụ hoa hồng, sấy nguyên bông hoa hồng, sấy sầu riêng, bơ, sấy dâu tây nguyên quả, sấy chè ướp sen nguyên bông….

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về ưu điểm sấy lạnh hoa quả và đặc điểm sản phẩm như nào thì phù hợp sấy lạnh. Khách hàng cần tham khảo thêm hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720