Cách sấy bò khô, nên dùng sấy lạnh hay sấy nóng đạt hiệu quả cao

Bạn muốn sấy thịt bò khô như nào, trong video và hình ảnh dưới đây là 2 sản phẩm bò khô khác nhau hoàn toàn về đặc điểm, tính chất sử dụng, hình dạng, màu sắc, do vậy cách sấy bò khô cũng khác nhau. Vậy Bạn muốn sản xuất sản phẩm nào, bình dân hay cao cấp, ăn liền hay phải chế biến…trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu.

Hiện nay để sấy khô một sản phẩm thì Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn bởi có nhiều loại máy sấy khác nhau trên thị trường hiện nay. Điều quan trọng là Bạn cần lựa chọn đúng loại máy sấy dành cho đúng sản phẩm cần sấy khô với những yêu cầu sấy cụ thể. Nếu Bạn tìm hiểu cách sấy bò khô để sản xuất sản phẩm bò khô miếng hay bò xé cay ăn liền mà đang được bán rất thịnh hành trên thị trường hiện nay thì nên sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu với nhiệt độ sấy bò khô 50-70oc, không nên sử dụng sấy lạnh bởi không hiệu quả. 

Máy sấy lạnh sấy được cho thịt bò khô sau khi đã được tẩm ướp và làm chín, tuy nhiên sấy ở nhiệt độ thấp 20-40oc với bò khô là không cần thiết và không hiệu quả như sấy nóng, không nhanh bằng sấy nóng, do vậy nên lựa chọn máy sấy nóng cho sản phẩm khô bò, khô gà. Nếu Bạn sấy sản phẩm từ thịt như ruốc, trà bông thì dùng sấy lạnh sẽ là hợp lý đối với sản phẩm sợi nhỏ, mỏng.

Trường hợp Khách hàng cần sấy sản phẩm thịt khô tảng lớn như trên nhưng muốn giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên của thịt, đảm bảo khô hoàn toàn, độ ẩm 0-5%, thì nên sử dụng máy sấy thăng hoa. Cách sấy bò khô kiểu này là dành cho sản xuất thịt khô thực phẩm để bảo quản dễ dàng, sử dụng được lâu, chế biến các món ăn thuận tiện như thịt tươi, đảm bảo giữ nhiều dinh dưỡng. Ưu điểm của sản phẩm này là hình thức đẹp, khô giòn, có thể làm bột thịt dinh dưỡng, sấy khô giòn cả nạc và mỡ, sấy cả tảng lớn… nhược điểm là chi phí sấy lớn, thời gian lâu, làm tăng giá thành sản phẩm.

Như vậy tùy vào sản phẩm Bạn muốn làm mà sử dụng máy sấy nào cho hiệu quả. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy các loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720