Dưa leo sấy lạnh, sản phẩm có đặc điểm gì nổi bật

Sử dụng dưa chuột, còn gọi là dưa leo, sử dụng hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe, tuy dưỡng chất từ dưa leo không nhiều nhưng loại quả này cung cấp nước và chất xơ rất nhiều cho cơ thể. Chúng ta có thể sử dụng dưa leo tươi nhưng phải rửa sạch, lưu ý là không nên gọt vỏ bởi phần vỏ luôn chứa nhiều dinh dưỡng, hoặc sử dụng dưa leo sấy lạnh hàng ngày cũng rất tiện lợi và có lợi cho sức khỏe.

Chúng ta thấy rằng, các loại dưa như dưa leo, dưa hấu, dưa lê, dưa bở…đều có lượng nước khá lớn, tuy nhiên dưa hấu và dưa lê lại có nhiều đường, do vậy ăn nhiều cũng không hẳn đã tốt. Dưa leo không chứa đường, thành phần chủ yếu là chất xơ và nước, do vậy ăn dưa leo nhiều cũng vẫn rất tốt, cung cấp nước và chất xơ cho cơ thể. Ngoài ra, trong dưa leo còn chứa các loại vitamin, khoáng chất, vitamin c, b1, b2, b3, b5, b6, acid folic, sắt, magie, kali…do vậy ăn dưa leo là lựa chọn tốt. Nếu Bạn sử dụng dưa leo tươi sẽ có nhiều nước, còn sử dụng dưa leo sấy lạnh thì không có nước, chỉ còn lại chất xơ và dinh dưỡng.

Các sản phẩm hoa quả, rau củ dinh dưỡng khi sấy khô cần sấy ở nhiệt độ thấp để giữ được chất lượng tốt như màu sắc đẹp tự nhiên, giữ hương vị, bảo toàn dinh dưỡng, đặc biệt những loại hoa quả nhiều đường thì sấy lạnh không làm biến đổi thành phần đường trong hoa quả. Chính vì vậy, máy sấy lạnh rất phù hợp khi sấy rau củ thái lát, sấy hoa quả thái lát làm detox, sấy dược liệu quý…Dưa leo sấy lạnh như hình ảnh trên là dạng dẻo, có thể sử dụng hàng ngày và bảo quản được lâu dài.

Dưa leo rửa sạch, để nguyên quả, thái lát mỏng khoảng 2-5mm rồi xếp đều trên khay, sấy khô ở nhiệt độ 30oc, thời gian sấy ước tính khoảng 8-10 tiếng, đảm bảo dưa leo khô như hình dảnh, giữ nguyên màu xanh, không thay đổi hương vị bởi buồng sấy hoàn toàn kín. Sau khi sấy khô, dưa leo cần được bảo quản trong túi thực phẩm hút chân không hoặc trong các hộp kín có kèm theo gói chống ẩm, làm như vậy hoa quả khô sẽ giữ được lâu dài hơn.

Đặc điểm của hoa quả thái lát là rất nhanh khô bởi phần thịt hoa quả đã được cắt ra, hơi nước nhanh bay hơi do không khí đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Những sản phẩm thái lát chỉ cần sấy lạnh chuyên dụng, tức là từ đầu tới cuối chỉ cần sấy ở 1 giá trị nhiệt độ nhất định. Đối với những hoa quả sấy nguyên quả như sấy quả nho, quả táo, …thì cần dùng máy sấy nóng lạnh để sấy ở 2 giai đoạn, 1 là sấy nóng 80 độ trong 30-60 phút, sau đó chuyển xuống sấy lạnh 30 độ trong thời gian dài để sản phẩm nhanh khô, hình dạng đẹp, giữ dinh dưỡng.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về dưa leo sấy lạnh có đặc điểm như nào, Khách hàng cần sấy thử hay tư vấn về máy sấy lạnh hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu website.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720