Máy sấy lạnh dùng có khó không, xem hướng dẫn từ hãng Mactech

Khi nói tới các thiết bị sấy khô hiện nay thì có dòng máy sấy lạnhmáy sấy thăng hoa là phức tạp, trong đó sấy thăng hoa là phức tạp nhất hiện nay bởi nhiều hệ thống, nhiều giai đoạn sấy thay đổi liên tục trong quá trình sấy khô 1 sản phẩm. Tuy nhiên, khi máy càng phức tạp thì quá trình vận hành của người sử dụng lại càng đơn giản bởi máy hiện đại sẽ sử dụng hệ thống điều khiển hiện đại và từ đầu tới cuối thì người dùng không cần phải làm gì. Đó là sấy thăng hoa, còn sấy lạnh thì sao, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về câu hỏi máy sấy lạnh dùng có khó không để Khách hàng hiểu rõ.

Máy sấy lạnh mang lại nhiều ưu điểm cho sản phẩm sấy khô khi Khách hàng cần sấy những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật như rau củ, hoa quả, dược liệu, các loại hoa, tinh bột…Những sản phẩm sấy lạnh sau khi khô thường có màu rất đẹp, giữ hương vị tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng bởi nguyên lý sấy lạnh có nhiều ưu điểm và khác biệt so với sấy thông thường. Các hệ thống của sấy lạnh phức tạp hơn sấy nóng, sấy nhiệt đối lưu rất nhiều, thường gồm hệ thống lạnh, hệ thống tách ẩm, bộ phận cấp nhiệt, bộ điều khiển điện tử, … do vậy người sử dụng thường thắc mắc không biết máy sấy lạnh dùng có khó không, tác giả khẳng định rằng thiết bị sấy này sử dụng rất dễ dàng, còn dễ hơn các phương pháp sấy thô sơ.

Khi thiết bị sấy khô càng hiện đại, tức là toàn bộ quy trình sấy đã được tự động hóa, chỉ cần thiết lập các thông số ban đầu như số công đoạn sấy, nhiệt độ từng công đoạn, thời gian sấy từng công đoạn, độ ẩm, công suất và một vài thông số hệ thống khác…máy sẽ vận hành tự động từ đầu tới cuối. Máy sấy càng hiện đại thì người vận hành càng ít phải can thiệp khi máy sấy, đảm bảo điều khiển chính xác các thông số đã cài đặt. Với máy sấy lạnh, người vận hành vẫn có thể mở cửa máy để kiểm tra sản phẩm trong quá trình sấy khô, kết hợp với đó là việc đảo hay lật sản phẩm trong khay sấy cũng mang lại hiệu quả cao hơn, sấy nhanh hơn. Với các thiết bị sấy thông dụng đã tồn tại bao năm qua của người sản xuất thủ công, việc căn chỉnh nhiệt độ sấy, gió sấy, độ ẩm, thời gian luôn cần sự quan sát, tùy chỉnh của người vận hành để tránh vấn đề xấu xảy ra, còn đối với thiết bị sấy hiện đại thì hoàn toàn không cần thiết.

Như vậy, máy sấy lạnh dùng không hề khó, tất nhiên chưa hoàn toàn tự động 100% như sấy thăng hoa bởi buồng sấy không cần hút chân không nên có thể mở kiểm tra thoải mái, còn sấy thăng hoa là hút chân không buồng sấy nên người sử dụng không thể mở ra xem hay kiểm tra trong quá trình sấy. Video trên là hướng dẫn cài đặt các thông số của máy sấy lạnh hãng Mactech, khi sấy khô sản phẩm từ đầu tới cuối mà chỉ sấy ở 1 giá trị nhiệt độ thì chọn 1 giai đoạn, còn sấy thay đổi nhiệt độ thì chọn 2 hay nhiều hơn các giai đoạn trong phần chọn giai đoạn trên bộ điều khiển. Sau khi cài xong, máy sẽ vận hành tự động theo các bước đã cài đặt đầy đủ, hết thời gian sấy máy tự động kết thúc.

Như vậy Độc giả đã biết được máy sấy lạnh dùng có khó không, thông thường đi kèm theo máy luôn có sách hướng dẫn và video hướng dẫn gửi qua zalo cho người vận hành. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa hãy liên hệ hãng Mactech để chúng tôi cung cấp các thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720