Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy nóng lạnh, tìm hiểu thực chất của thiết bị này

Thế nào là máy sấy nóng lạnh, bạn đang tìm hiểu về thiết bị này ? Liệu rằng trên thực tế thiết bị sấy cả nóng cả lạnh có tồn tại hay sử dụng có thực sự hiệu quả, trong nội dung này hãng Mactech muốn phân tích để độc giả hiểu thêm về khái niệm này.

Nguyên lý máy sấy lạnh

Máy sấy nóng lạnh theo nghĩa thông thường chúng ta sẽ hiểu rằng máy sấy có hai chức năng là sấy nóng và sấy lạnh, chức năng sấy nóng dùng cho các sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ tương đối cao, còn chức năng sấy lạnh dùng cho các sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp 10-30oC. Hiện nay trên thực tế chỉ có máy sấy nóng và máy sấy lạnh riêng biệt, mỗi loại máy đều có chức năng, kết cấu và nguyên lý hoạt động khác nhau. Để tìm hiểu về máy sấy nóng, độc giả truy cập vào website Maysaymactech.com để tìm hiểu trong phần máy sấy dân dụngmáy sấy công nghiệp, đây đều là các loại máy sấy nóng phổ biến nhất hiện nay, nhiệt độ sấy từ 35-95oC và từ 35-200oC.

Máy sấy lạnh chính là các sản phẩm trên website này, phạm vi nhiệt độ sấy của máy sấy lạnh từ 10-50oC phù hợp cho sấy khô các loại sản phẩm như rau củ quả, hoa quả, thực phẩm, dược liệu cần sấy ở nhiệt độ thấp để giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị tự nhiên và giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. Máy sấy lạnh là sử dụng hệ thống lạnh để giảm nhiệt độ sấy đồng thời tách hơi nước để làm khô không khí trong quá trình sấy, kết hợp với hệ thống lạnh là hệ thống tách ẩm riêng để nâng cao hiệu quả sấy.

Đặc điểm của hệ thống lạnh và hệ thống hút ẩm là không hoạt động khi sấy ở nhiệt độ cao trên 50oC, tức là máy sấy lạnh chỉ hoạt động ở phạm vi nhiệt độ 10-50oC. Do vậy máy sấy nóng lạnh muốn có cả hai chức năng sấy nóng và sấy lạnh là không hiệu quả, và thực tế các hãng máy sấy chuyên nghiệp hiện nay cũng không sản xuất thiết bị có chức năng tương tự.

Tóm lại, máy sấy nóng lạnh không hiệu quả trong sử dụng thực tế, khách hàng khi lựa chọn máy sấy cần cố gắng phân tích sản phẩm sấy và yêu cầu sấy cụ thể để lựa chọn máy sấy có chức năng phù hợp nhất, hiệu quả sấy tốt nhất. Để biết thêm thông tin về các loại máy, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hãng máy sấy Mactech để được tư vấn cụ thể hơn hoặc xem trong phần danh mục máy sấy lạnh trên website này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720