Súp lơ sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh, những ưu điểm vượt trội

Tại sao súp lơ sấy khô nên sấy bằng phương pháp sấy lạnh ? Phương pháp sấy lạnh có lẽ rất nhiều người biết tới, đây là phương pháp sấy khô sản phẩm cho chất lượng rất tốt từ màu sắc, hương vị, cấu trúc tới bảo toàn chất dinh dưỡng có trong sản phẩm sấy. Đây là cách sấy hiện đại nên không phải ai muốn sử dụng máy sấy lạnh cũng được bởi giá thành khá cao, không thông dụng như máy sấy nhiệt. Súp lơ vàng hay súp lơ xanh và các loại rau củ quả khác khi sấy khô nên sấy lạnh sẽ cho chất lượng tốt hơn.

 

Vì sao nên sấy khô súp lơ và những loại rau củ khác

Rau xanh hay các loại thực phẩm rau củ quả khác nên sấy khô để có thể sử dụng thuận tiện hơn, an toàn hơn. Cùng là một loại rau mua ngoài chợ nhưng nếu bạn sử dụng ngay sẽ tiềm tàng nhiều độc hại do chất bảo quản, thuốc trừ sâu còn bám trên bề mặt rau. Theo quy định của các nhà sản xuất thuốc bảo vệ thực vật thì chỉ nên sử dụng rau xanh sau ít nhất 14 ngày kể từ ngày phun thuốc bảo vệ thực vật lên rau củ quả, bởi vì các chất diệt côn trùng trong thuốc sẽ tự phân hủy sau 14 ngày. Đây chính là lý do mà chúng ta nên sử dụng rau củ sấy khô.

Nói đến tác dụng của rau súp lơ trắng hay súp lơ xanh, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trên các trang báo uy tín hoặc xem chi tiết tại đây.

Chất lượng sấy lạnh đối với các loại rau củ quả

Có thể nói, phương pháp sấy lạnh được coi là rất tốt hiện nay để sấy khô các loại rau củ quả, rau xanh, đặc biệt là dược liệu (các hoạt chất quý trong dược liệu dễ biến đổi khi sấy nhiệt cao). Chi phí cho phương pháp này khá phù hợp cho người có nhu cầu kinh doanh thực phẩm khô, do đó, để cạnh tranh và tạo ra các loại rau củ khô chất lượng cao hãy sử dụng máy sấy lạnh. 

Sấy lạnh giúp sản phẩm rau củ khô ở nhiệt độ môi trường thấp, sản phẩm khô tự nhiên, hơi nước thoát ra tới đâu đều được ngưng tụ nhanh trong cục lạnh, đảm bảo không khí sấy luôn khô để quá trình khuếch tán nước nhanh hơn. Do vậy sẽ đảm bảo giữ màu sắc tốt, hương vị không bị thoát ra ngoài máy, sấy nhiệt thấp nên các chất dinh dưỡng không thay đổi trong quá trình sấy. 

Lưu ý: Súp lơ sấy khô hay các loại rau sấy khô đều có thể bảo quản khá lâu trong tủ lạnh, chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ ngăn mát là đảm bảo. 

 

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Cho tôi hỏi sấy rau củ quả ở nhiệt độ thấp 30-50 độ như vậy thì có ăn được trực tiếp không ? Có cần phải chế biến nấu chín mới ăn được không? Cảm ơn

    • Chào anh, bên mình đang xây dựng toàn bộ tài liệu thông số máy sấy lạnh các loại và sẽ cung cấp cho khách hàng trong thời gian tới, anh có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể, sdt 0984.898.720

© 2017 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720