Tìm hiểu về cấu tạo máy sấy lạnh thông dụng nhất

Bạn đang cần tìm hiểu về cấu tạo máy sấy lạnh để phục vụ cho đồ án môn học hay tự chế tạo ? Nói chung cấu tạo máy sấy lạnh cũng không quá phức tạp, trong nội dung này hãng Mactech sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để độc giả hiểu thêm.

 

Máy sấy lạnh là một trong những dòng máy sấy cao cấp hiện nay, cho phép sấy khô sản phẩm đạt chất lượng cao như khô nhanh, giữ màu tự nhiên, giữ nguyên hương vị tự nhiên và quan trọng là bảo toàn chất dinh dưỡng trong sản phẩm sau sấy khô. Về nguyên lý máy sấy lạnh cũng không phức tạp, chỉ đơn giản là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 10-50oC và sử dụng các công nghệ tách nước hiện đại. Trên hình cho thấy vị trí các bộ phận chính của máy sấy lạnh, dưới đây là các mô tả cụ thể.

 • Khung vỏ máy bằng thép sơn tĩnh điện chịu nhiệt hoặc vật liệu inox304, tùy theo yêu cầu của khách hàng mà sử dụng hàng thông dụng hoặc đặt riêng. Vật liệu cách nhiệt trong thành máy thường là foarm cách nhiệt cao cấp.
 • Buồng sấy là không gian chứa sản phẩm sấy và hoàn toàn kín với bên ngoài, trong quá trình hoạt động sẽ không có sự lưu thông nào trong và ngoài máy, chỉ có nước được tách ra sẽ chảy ra ngoài qua ống dẫn.
 • Khoang lạnh là khoang kín chứa hệ thống lạnh và hệ thống tách ẩm, tại đây, không khí trong buồng sấy sẽ lưu thông liên tục qua bộ phận tách nước và qua hệ thống lạnh để làm khô không khí đồng thời điều khiển nhiệt sấy ở mức yêu cầu.
 • Khoang nóng là phần chứa dàn nóng của hệ thống lạnh và các bộ phận bên ngoài khác, cũng tương tự như điều hòa vậy, đây là phần xả nhiệt ra ngoài môi trường.
 • Hộp điều khiển bao gồm 1 bộ điều khiển điện tử, màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông số trong quá trình sấy như nhiệt độ sấy, độ ẩm, thời gian sấy, các thông số mặc định khác và 1 khoang chứa các bộ phận điện điều khiển hệ thống bên trong như công suất, khởi động từ, aptomat….

Trên đây là các bộ phận cơ bản cần biết khi chúng ta tìm hiểu về cấu tạo máy sấy lạnh, tùy theo từng hãng sản xuất mà các hệ thống bên trong máy sẽ khác nhau, do vậy về cơ bản hãng Mactech chỉ giới thiệu những thông tin như vậy. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
  Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
  0966.309.086 0984.898.720