Cách sử dụng bột vỏ cam và phương pháp làm bột chất lượng cao

Đối với hầu hết các loại hoa quả thì thành phần vỏ bên ngoài thường chứa rất nhiều dinh dưỡng hoặc có chứa những chất đặc biệt mà bên trong quả chưa chắc đã có được. Vỏ quả cam, vỏ bưởi chính là một thứ như vậy, chứa lượng tinh dầu lớn và nhiều hoạt chất tốt cho một số bộ phận nào đó của cơ thể như da, tóc…Vỏ quả cam chúng ta thường bỏ đi khi ăn quả cam, vậy chúng ta nên tìm hiểu về công dụng cũng như cách sử dụng bột vỏ cam để hiểu thêm về sản phẩm này.

Mỹ phẩm, nước hoa, tinh dầu, sữa rửa mặt…hầu hết là được chiết suất từ các thành phần trong thiên nhiên như vỏ quả, lá, nhựa cây, bông hoa…Chúng ta có thể sử dụng những sản phẩm được sản xuất sẵn cho tiện lợi, nếu có thời gian rảnh rỗi, sử dụng chính những nguồn nguyên liệu trong thiên nhiên sẽ tốt hơn nếu biết cách. Cách sử dụng bột vỏ cam chính là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm tới khi thành phần này có rất nhiều và rất rẻ mà tác dụng lại rất tốt.

Tinh dầu trên vỏ cam có rất nhiều, thành phần chính trong vỏ cam, tác dụng phổ biến nhất là làm đẹp da, chăm sóc da và tóc. Tinh dầu cam có tác dụng làm sạch da, giúp da giảm chất nhờn, qua đó giúp làn da luôn trắng sáng, ít mụn nhọt, cùng với đó là tinh dầu diệt vi khuẩn gây hại trên da. Ngoài ra, tinh dầu cam còn nhiều tác dụng khác như giãn co thắt cơ, tạo tâm trạng tốt, giảm dị ứng, chăm sóc răng miệng, cải thiện tiêu hóa, giảm đau xương khớp, …Đó là những tác dụng mà chúng ta hoàn toàn có thể có được từ vỏ cam khi biết cách sử dụng phù hợp. Cách sử dụng bột vỏ cam cũng nên được quan tâm hơn bởi bột vỏ cam có nhiều cách dùng dễ dàng.

Bột vỏ cam được sản xuất bằng cách xay nhỏ vỏ cam sau khi sấy khô, chất lượng bột vỏ cam như màu sắc, hàm lượng dinh dưỡng sẽ phụ thuộc vào phương pháp sấy khô. Vỏ cam mềm, xốp, không đường nên dễ sấy khô giòn, thậm chí có thể phơi khô dễ dàng, tuy nhiên dinh dưỡng và tinh dầu dễ bị biến chất ở nhiệt độ cao và gặp tia tử ngoại, tia hồng ngoại. Sử dụng máy sấy lạnh sẽ đảm bảo vỏ cam khô giòn, dễ xay bột mịn, đồng thời giữ màu đẹp tự nhiên, giữ hương vị, bảo toàn tinh dầu cũng như hàm lượng dinh dưỡng khác. Vỏ cam sấy lạnh sẽ bị co ngót, giảm kích thước, cong vênh, kết cấu rắn chắc hơn, tuy nhiên sấy khô để xay bột nên đặc điểm hình dạng không quan tâm nhiều.

Cách sử dụng bột vỏ cam trực tiếp chủ yếu dùng cho da và tóc, những tác dụng khác cần được hướng dẫn cụ thể từ người có chuyên môn cao. Dùng cho da và tóc thì dễ dàng, tiện lợi và an toàn, bột vỏ cam có thể được trộn cùng với sữa, đường, tranh, một ong, dầu oliu, tùy từng công dụng mà lựa chọn cho phù hợp. Hỗn hợp bột cam có thể đắp mặt, bôi da, ủ tóc…giúp trắng da, cung cấp dinh dưỡng, trị mụn, tẩy chất nhờn, diệt khuẩn trên da, làm mượt tóc…

Bột vỏ cam hay bột hoa quả có thể được sản xuất với chất lượng cao hơn, đặt biệt là bột hoa quả bởi hoa quả có nhiều đường nên việc sấy khô giòn bằng sấy lạnh rất khó khăn. Khi đó sử dụng máy sấy thăng hoa là cách duy nhất để đảm bảo sản phẩm khô giòn mà không bị xẹp, giữ nguyên được hình dạng ban đầu, kết cấu dạng bột xốp, rất phù hợp cho làm bột hoa quả, Khách hàng có thể tham khảo phương pháp này.

Với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách sử dụng bột vỏ cam và các phương pháp sấy khô phù hợp. Khách hàng cần tham khảo thêm về máy sấy, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung phân tích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720