Cách sấy cam khô dẻo, phương pháp sấy đảm bảo chất lượng cao

Cam thái lát ngâm đường rồi sấy khô dẻo là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay bởi sản phẩm mang nguyên giá trị dinh dưỡng trong quả cam, không chỉ sử dụng phần ruột cam mà còn sử dụng cả vỏ quả cam bởi đây chính là phần chứa nhiều tinh dầu của quả cam. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy cam khô dẻo chất lượng cao để Độc giả tham khảo. 

Khi nói tới sản phẩm sấy chất lượng cao, chúng ta sẽ xét trên 2 khía cạnh, 1 là quy trình sơ chế sản phẩm trước khi cho vào sấy, 2 là quá trình sấy khô. Với giai đoạn sơ chế sản phẩm như lựa chọn nguồn nguyên liệu, khâu rửa sản phẩm, thái lát, ngâm tẩm đường….quá trình này các cơ sở sản xuất cần đảm bảo sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm. Với công đoạn sấy khô, cách sấy cam khô dẻo cũng cần phải sử dụng máy sấy phù hợp, đảm bảo nhiệt độ sấy thấp để sản phẩm giữ được dinh dưỡng ban đầu, giữ màu sắc và hương vị tự nhiên. Với dòng máy sấy lạnh hiện nay đáp ứng nhiệt độ sấy từ 15-50oc sẽ đảm bảo hoa quả sấy khô luôn giữ được dinh dưỡng ban đầu.

Cam sấy dẻo chỉ cần sấy đạt độ ẩm khoảng 20 đến 30% là phù hợp, không nên sấy khô hơn bởi sẽ làm cho sản phẩm bị rắn hơn. Thành phần đường quyện trong lát cam sẽ giúp cho sản phẩm dẻo dẻo mà không bị ẩm lại, do vậy thời gian bảo quản lâu hơn, ăn ngon hơn. Cách sấy cam khô dẻo bằng phương pháp sấy lạnh ở nhiệt độ khoảng 30 độ c sẽ giúp cho sản phẩm không thay đổi các tính chất tự nhiên và không làm chảy đường. Đặc biệt, buồng sấy lạnh là hoàn toàn kín, do đó trong quá trình sấy không làm giảm hương vị của sản phẩm. 

Một lưu ý với dòng sấy lạnh là không nên sử dụng cho sản phẩm quá dày bởi phương pháp sấy lạnh được thực hiện nhờ luồng không khí rất khô để sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp. Những sản phẩm phù hợp chủ yếu như hoa quả thái lát mỏng, hoa quả thái dày 1cm thường ngâm đường, các loại lá dược liệu, rau củ thái lát, sấy tinh bột hoặc dạng bột ướt là rất phù hợp, sấy các loại hoa cánh mỏng như hoa hồng, hoa nhài, hoa đậu biếc…Do vậy, để sấy khô nhanh, giữ chất lượng tốt, màu đẹp thì người sử dụng nên lưu ý đến vấn đề kích thước của sản phẩm. Với những sản phẩm hoa quả kích thước lớn như quả dâu tây, quả kiwi, miếng bơ dày 3-5cm, múi sầu riêng…cần sấy khô giòn có chất lượng cao thì nên sử dụng máy sấy thăng hoa, đây là thiết bị sấy khô giòn sản phẩm.

Video trên là sản phẩm cam sấy dẻo, Khách hàng có thể xem độ khô dẻo của sản phẩm để biết được chất lượng sản phẩm sau sấy khô. Người sản xuất có thể điều chỉnh các thông số sấy cho phù hợp với từng yêu cầu sấy như độ dẻo mong muốn. Hãng Mactech có chuyên viên tư vấn để giúp người dùng máy có được sản phẩm như mong muốn, hãy liên hệ với hãng để được cung cấp thêm nhiều thông tin về cách sấy cũng như sản phẩm, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

    © 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720