Cách sấy dẻo thanh long phù hợp cho yêu cầu sản xuất chất lượng cao

Hoa quả, trái cây ở nước ta có rất nhiều, rất phong phú, rất đa dạng, vậy tại sao chúng ta không đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ hoa quả sấy dẻo chất lượng cao. Một trong những nguyên nhân chính khiến người tiêu dùng còn hạn chế sử dụng loại sản phẩm này đó là chất lượng sản xuất chưa đảm bảo, cách thức bảo quản chưa tốt và phương pháp giới thiệu đến người tiêu dùng chưa phù hợp. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu cách sấy dẻo thanh long cho chất lượng cao, được ưa chuộng trên thị trường.

Trước đây, khi chưa có công nghệ sấy lạnh, việc sấy khô sản phẩm khó khăn và chủ yếu dùng cách thức sấy khô giòn hoa quả, tuy nhiên công nghệ hiện đại không có nên quy trình sản xuất khó đảm bảo chất lượng. Đơn cử như chúng ta đi mua hoa quả sấy khô ở các chợ trung tâm, sản phẩm sấy khô rất nhiều, nhưng đều là hàng bình dân, bảo quản kém, nhìn sản phẩm giống như kiểu trộn phụ gia để chiên giòn. Chính điều này làm cho người tiêu dùng dè chừng với sản phẩm khô, tuy nhiên ngày nay ở các siêu thị lớn đã bán những sản phẩm hoa quả sấy dẻo chất lượng cao, giữ được các đặc tính tự nhiên như màu sắc, hương vị và quan trọng là hàm lượng chất dinh dưỡng không thay đổi, không thay đổi bởi phương pháp sấy ít công đoạn nhất, không dùng nhiệt độ cao. 

Cách sấy dẻo hoa quả đơn giản nhất là sử dụng máy sấy lạnh, đây là thiết bị công nghệ cao cho phép sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ môi trường từ 15-50oC, phù hợp cho hoa quả, thực phẩm, dược liệu, nông sản vv. Thiết bị đáp ứng sấy dẻo, sấy khô tùy theo từng loại sản phẩm cụ thể, điều quan trọng nhất là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp để không làm thay đổi tính chất tự nhiên của sản phẩm. Cách sấy dẻo thanh long hay hoa quả nói chung trải qua càng ít công đoạn càng tốt, bởi như vậy mới có thể giữ được tính chất tự nhiên của hoa quả. 

Phương pháp sấy lạnh là sử dụng luồng khí sấy ở nhiệt độ thấp từ 15-30oC đã được hút ẩm hoàn toàn để giúp cho sản phẩm luôn luôn thoát hơi nước dù ở bất kỳ nhiệt độ nào. Đây là ưu điểm của máy sấy lạnh, ngoài sấy dẻo hoa quả, sử dụng cho sấy khô thực phẩm, dược liệu cũng rất phù hợp. Khi sấy khô ở nhiệt độ thấp, các hoạt chất chữa bệnh trong dược liệu, các loại vitamin, protein trong hoa quả, trong thực phẩm được bảo toàn.

Thanh long sấy dẻo cần bảo quản trong túi hút chân không chuyên dụng, bảo quản ở nhiệt độ thấp từ 10-15oC mới đảm bảo chất lượng sản phẩm. Thời gian sử dụng sản phẩm có thể kéo dài đến 1 năm, phân phối đi xa, sử dụng hàng ngày trong gia đình hay đang làm việc trở nên rất thuận tiện. Trong chuyên mục hoa quả sấy lạnh có rất nhiều thông tin để tham khảo về cách sấy hoa quả, hãy liên hệ trực tiếp với hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720