Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh, tìm hiểu những phân tích từ Mactech

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy cao cấp, nhưng ngày nay máy sấy lạnh đã được sử dụng rộng rãi trong cả dân dụng và công nghiệp nhờ nền khoa học và sản xuất công nghệ cao trong nước ngày càng phát triển mạnh. Trong nội dung này Mactech sẽ phân tích ưu điểm của công nghệ sấy lạnh để khách hàng hiểu rõ hơn.

Sấy lạnh khác sấy thường như thế nào

Để biết ưu điểm của công nghệ sấy lạnh so với phương pháp sấy nhiệt là như nào thì chúng ta tìm hiểu một chút về sự khác nhau giữa sấy lạnh và sấy nhiệt thường. 

Phương pháp sấy nhiệt, sấy nóng hay sấy dân dụng là phương pháp sử dụng nhiệt cao để sấy khô sản phẩm. Phạm vi nhiệt độ sử dụng thường từ 40-100oC và hơi nước thoát ra từ sản phẩm được đưa trực tiếp ra bên ngoài, tức là thổi ra ngoài qua lỗ thông hơi. Phương pháp sấy nhiệt sử dụng khí tươi bên ngoài để làm khô sản phẩm.

Phương pháp sấy lạnh, sấy nhiệt thấp là phương pháp sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 10oC đến 50oC giúp cho sản phẩm khô tự nhiên, không chịu tác động từ nhiệt độ cao. Máy sấy lạnh sử dụng hệ thống lạnh và hệ thống hút ẩm độc lập đảm bảo sản phẩm khô nhanh. Hệ thống hút ẩm có chức năng tách hơi nước ra khỏi không khí sấy, tức là không khí trước khi đưa trở lại buồng sấy sẽ được làm khô gần như hoàn toàn, không khí trong buồng sấy là hoàn toàn kín, chính yếu tố này giúp cho sản phẩm khô nhanh dù sấy ở nhiệt độ rất thấp.

Trên đây là sự khác nhau giữa hai phương pháp sấy phổ biến hiện nay, Mactech đã phân tích cơ bản để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh

Như phân tích ở trên chúng ta thấy được rằng phương pháp sấy lạnh sẽ cho chất lượng sản phẩm tốt hơn rất nhiều bởi nhiệt độ sấy thấp, không ảnh hưởng tới màu sắc tự nhiên cũng như các chất dinh dưỡng, chất khoáng, hoạt chất có trong sản phẩm. Do vậy sử dụng máy sấy lạnh sẽ mang đến sản phẩm giá trị cao, lợi ích lớn, đồng thời chi phí hoạt động tiết kiệm hơn rất nhiều so với phương pháp sấy nóng. Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh nằm ở nguyên lý tách ẩm trong buồng sấy, do vậy dù sấy sản phẩm ở nhiệt độ 10oC quá trình khô cũng khá nhanh.

Máy sấy lạnh sử dụng cho những sản phẩm

Có thể nói rằng máy sấy lạnh có ứng dụng rất rộng rãi trong thực tế, hầu hết các sản phẩm cần sấy khô đều có thể sử dụng máy sấy lạnh, đặc biệt những sản phẩm cần sấy khô giữ màu sắc, hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng dễ biến đổi khi gặp nhiệt độ cao. Trên lý thuyết là vậy, nhưng trong thực tế việc sử dụng máy sấy lạnh được ưu tiên cho những sản phẩm giá trị cao, ví dụ, dược liệu quý như nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, linh chi, đương quy, tinh nghệ, bột tảo xoắn, trùn quế vv, hoa quả sấy dẻo như xoài, mít, dứa, thanh long, táo, cam thái lát sấy vv, một số loại thực phẩm như măng, thịt, cá, vv.

Nói chung, máy sấy lạnh là thiết bị cần thiết cho những sản phẩm sấy có yêu cầu chất lượng cao như giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị, giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Ngày nay máy sấy lạnh Mactech đã được phân phối rộng rãi trên thị trường Việt Nam với giá thành phù hợp không chỉ cho các công ty mà cả cá nhân có thể sử dụng. Để biết thêm thông tin sản phẩm các loại, khách hàng hãy tìm kiếm trên website này hoặc liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc

    © 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720