Mãng cầu sấy lạnh hay sấy thăng hoa là phù hợp nhất

Nhìn chung hoa quả sấy dẻo hay sấy thăng hoa (dạng khô giòn) đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng, có vị ngon riêng, tuy nhiên sấy dẻo thường khó bảo quản hơn sấy khô giòn, chính vì vậy sấy khô giòn thường được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn. Trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về mãng cầu sấy lạnh và sấy thăng hoa để biết thêm về loại sản phẩm này.

Đặc điểm của mãng cầu

Mãng cầu có đặc điểm tương tự những loại hoa quả khác như sầu riêng, na, thanh long, xoài, dứa, dâu tây, kiwi….đều nhiều nước, rất mềm, nhũn, dễ bị vỡ cấu trúc, biến đổi hình dạng khi sấy khô bằng các phương pháp thông thường. Tuy nhiên sấy dẻo cũng có ưu điểm là giữ được hương vị tự nhiên hơn so với khô giòn, nhiều loại hoa quả sấy giòn khi ăn có cảm giác bột bột không ngon nhưng ăn sấy dẻo lại ngon hơn rất nhiều, ưu điểm tiếp là sấy dẻo dễ lựa chọn máy sấy hơn bởi các phương pháp sấy thông dụng đều có thể sấy dẻo như máy sấy nóng, máy sấy lạnh.

Mãng cầu sấy lạnh cũng là sấy dẻo, do vậy khi ăn sản phẩm có độ dẻo nhất định bởi trong hoa quả sấy dẻo có nhiều đường và vẫn còn lượng nước nhỏ, chính vì vậy phương pháp bảo quản sẽ phức tạp hơn, cần hút chân không và bảo quản lạnh. Chuối sấy dẻo, xoài sấy dẻo, thanh long sấy dẻo, mít sấy dẻo…đều có đặc điểm giống nhau như vậy, cần bảo quản tốt hơn so với sấy giòn.

Mãng cầu sấy lạnh và sấy thăng hoa

Mãng cầu nên sấy lạnh hay sấy thăng hoa, thực ra loại hoa quả này sử dụng phương pháp nào cũng được, đó là tùy theo mục đích sản xuất sản phẩm như thế nào, tùy theo thị trường tiêu thụ và cũng tùy thuộc vào mức độ đầu tư bởi máy sấy thăng hoa rất đắt tiền, đắt gấp nhiều lần máy sấy lạnh. Nếu sấy hoa quả dẻo thì cần sử dụng máy sấy lạnh, nếu sấy hoa quả giòn thì cần dùng máy sấy thăng hoa (cũng không hẳn vậy bởi các sản phẩm như mít giòn, chuối giòn bán nhiều trên thị trường được làm bởi máy chiên chân không). Đặc điểm của sấy thăng hoa là giữ nguyên hình dạng sản phẩm, giữ màu tự nhiên và giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm, nhiệt độ sấy thăng hoa thay đổi từ âm 20oC đến dương 30oC. 

Như vậy chúng ta đã biết mãng cầu sấy lạnh là sấy dẻo, sản phẩm cũng được tiêu thụ phổ biến, còn mãng cầu sấy thăng hoa cũng ít người ăn hơn bởi đặc điểm giòn, bột bột. 

Như vậy qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu hơn về 2 loại sản phẩm này, khách hàng cần thêm thông tin hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720