Lá đinh lăng sấy khô bằng phương pháp nào hợp lý

Lá đinh lăng tươi hay lá đinh lăng sấy khô được sử dụng rất phổ biến bởi đây là một loại dược liệu có rất nhiều tác dụng chữa bệnh cũng như tăng cường sức khỏe.  Lá đinh lăng thường được phơi khô hoặc sấy khô để có thể bảo quản và sử dụng lâu dài, trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về phương pháp sấy phù hợp để có chất lượng tốt và giữ màu sắc tự nhiên.

Tác dụng từ lá đinh lăng sấy khô

Nói đến tác dụng của lá đinh lăng, chắc chắn Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang báo uy tín có đầy đủ các thông tin về loại dược liệu này. Không chỉ có tác dụng nâng cao sức khỏe mà còn chữa trị nhiều loại vết thương, trị đau sưng khớp, trị mệt mỏi, trị tắc tia sữa ở phụ nữ, bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm, trị chứng ho lâu ngày, trị gout, trị trứng mất ngủ…rất nhiều tác dụng tốt với cơ thể chúng ta từ lá đinh lăng sấy khô. Độc giả có thể tham khảo trên website caythuocdangian.com để hiểu thêm. 

Cách sử dụng có nhiều kiểu kết hợp, có thể pha trà lá đinh lăng uống hàng ngày hay sắc thuốc cùng các dược liệu khác, đó là những thông tin chung chung, người cần trị bệnh thì nên đến bệnh viện để khám và chữa trị. 

Phương pháp sấy lá đinh lăng phù hợp

Lá đinh lăng khô trước đây thường được làm khô bằng cách phơi nắng, chính vì vậy màu sắc lá khô thường biến đổi nhiều, đồng thời các hoạt chất trong lá bị thay đổi bởi tia nắng mặt trời, phương pháp này chỉ là sản xuất thủ công. Với các cơ sở sản xuất dược liệu chuyên nghiệp hiện nay đều sử dụng máy sấy lạnh nhằm nâng cao giá trị sản phẩm khô như giữ màu sắc tự nhiên, giữ hoạt chất chữa bệnh và các chất dinh dưỡng trong dược liệu.

Phương pháp sấy lạnh có nhiều ưu điểm giúp cho sản phẩm sấy khô giữ được màu sắc cũng như chất dinh dưỡng, các sản phẩm giá trị cao hiện nay như nấm đông trùng hạ thảo, linh chi, ngọc linh, nấm hương, hoa hồng, hoa nhài, tinh nghệ, bột tảo…đều sử dụng sấy lạnh để mang lại chất lượng tốt. Với những cơ sở sản xuất nhỏ cần sấy khối lượng nguyên liệu dưới 500kg thì dùng máy sấy lạnh là phù hợp, với những cơ sở sản xuất hàng tấn sản phẩm trở lên sẽ dùng buồng sấy bơm nhiệt

Lá đinh lăng được sấy khô ở nhiệt độ 30-40oC là phù hợp nhất, đảm bảo lá khô nhanh và giữ màu xanh tự nhiên, lá đinh lăng sấy khô cần cho vào bao hút chân không để giữ nguyên độ khô của sản phẩm. Như vậy là người sản xuất đã biết sử dụng thiết bị sấy nào phù hợp cho sản phẩm lá đinh lăng hay các loại dược liệu tương tự, để được tư vấn chi tiết hơn khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720