Máy sấy kiểu bơm nhiệt, hiểu thế nào cho đúng bản chất của thiết bị

Máy sấy hoa quả, máy sấy thực phẩm hay máy sấy bất kỳ một sản phẩm nào khác cũng đều có sẵn trên thị trường, khách hàng khá dễ dàng tìm được những nhà cung cấp uy tín. Tuy nhiên, hiểu thế nào cho đúng từng loại máy sấy để lựa chọn cho phù hợp với sản phẩm cần sấy lại không phải điều dễ dàng bởi mỗi loại máy sấy sẽ khác nhau về nguyên lý, khác về thông số sấy, khác đặc điểm của sản phẩm sau sấy….và khác về giá thành. Trong nội dung này tác giả sẽ đề cập tới máy sấy kiểu bơm nhiệt.

Đầu tiên, tác giả sẽ khẳng định rằng các tên gọi như máy sấy lạnh, máy sấy bơm nhiệt, máy sấy kiểu bơm nhiệt hay máy sấy mát đều là cùng một loại máy sấy và chỉ khác nhau tên gọi. Chính bởi tên gọi khác nhau như vậy sẽ làm khách hàng khó hiểu và khó lựa chọn máy sấy. Các loại máy sấy như máy sấy nhiệt, máy sấy chân không, máy sấy thăng hoa (máy sấy đông khô) đều là máy kiểu khác, tác giả sẽ phân tích trong các nội dung tiếp theo. 

Thế nào là máy sấy kiểu bơm nhiệt

Để hiểu về máy sấy bơm nhiệt, trước tiên tác giả muốn nói tới thế nào là bơm nhiệt. Bơm nhiệt có tên tiếng anh là heat pump, là một hệ thống có hai bộ phận chính gồm bộ phận làm lạnh và bộ phận sinh nhiệt, hệ thống này rất thông dụng trong cuộc sống, chúng được sử dụng trong rất nhiều các thiết bị phổ thông hiện nay như điều hòa, tủ lạnh, tủ đông…Máy sấy lạnh cũng được áp dụng công nghệ này để tận dụng những ưu điểm mà hệ thống bơm nhiệt mang lại như ngưng tụ hơi nước làm khô khí sấy, làm lạnh hay cấp nhiệt cho không khí sấy trước khi vào buồng sấy. 

Máy sấy kiểu bơm nhiệt, máy sấy bơm nhiệt có khả năng sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp bởi không khí trước khi đưa vào buồng sấy đã được làm khô (hơi nước ngưng tụ thành nước tại bộ phận làm lạnh) và được đưa qua bộ phận tạo nhiệt (bộ phận cấp nhiệt + cục nóng) rồi tiếp theo mới đưa qua buồng sấy để làm khô sản phẩm. Toàn bộ quá trình hoạt động của máy sấy được điều khiển tự động bằng bộ điều khiển điện tử theo chương trình lập trình sẵn nên hệ thống làm việc ổn định, chính xác.

Một số loại máy sấy bơm nhiệt thông dụng

Máy sấy kiểu bơm nhiệt có ưu điểm lớn là cho phép sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 15-60oC, đảm bảo sản phẩm khô giữ nguyên tính chất ban đầu, giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng, giữ màu sắc…Nhược điểm của thiết bị là chỉ phù hợp với sản phẩm cần sấy nhiệt thấp, sấy trên 60oC sẽ không hiệu quả, và chi phí cho máy sấy bơm nhiệt khá cao nên không phải khách hàng nào cũng có thể đầu tư. Do vậy, khách hàng nên cân nhắc dùng máy sấy lạnh khi sấy khô các sản phẩm có giá trị cao như Đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, dược liệu, thảo dược, tinh nghệ, tảo biển, hoa quả sấy dẻo….

Dưới đây là một số dòng máy sấy lạnh thông dụng hiện nay, khách hàng có thể tham khảo

 >> Máy sấy lạnh MSL300 – sấy dưới 20kg sản phẩm tươi

 >> Máy sấy lạnh MSL500 – sấy dưới 50kg sản phẩm tươi

 >> Máy sấy lạnh MSL1000 – sấy dưới 100kg sản phẩm tươi

 >> Máy sấy lạnh MSL1500 – sấy dưới 150kg sản phẩm tươi

 >> Máy sấy lạnh MSL3000 – sấy dưới 300kg sản phẩm tươi

Máy sấy bơm nhiệt của hãng Mactech

Hãng công nghệ Mactech đi đầu trong lĩnh vực sản xuất phân phối thiết bị sấy khô tại Việt Nam, các dòng máy sấy phổ biến hiện nay như máy sấy nóng, máy sấy lạnh, máy sấy bơm nhiệt, máy sấy chân không vv. Trong đó máy bơm nhiệt hay máy sấy bơm nhiệt là thiết bị công nghệ cao đã được sản xuất hàng loạt, sử dụng rất phổ biến hiện nay. Với các thiết bị sấy quy mô nhỏ, hãng Mactech đã tích hợp tất cả các bộ phận trong máy sấy hoàn chỉnh, với những thiết bị lớn thường sử dụng máy bơm nhiệt lắp riêng bên ngoài.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy sấy, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Máy sấy Mactech để được tư vấn cụ thể hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2017 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720