Cách sấy khô hoa súng để làm trà, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng

Hoa súng khá giống hoa sen, không chỉ giống về hình dạng hoa, màu sắc mà còn giống về tác dụng sử dụng, do vậy hoa sen cũng được sấy khô để làm trà hoa cũng như sử dụng trong đông y. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy khô hoa súng để làm trà hoa, mang lại nhiều tác dụng cho người dùng hàng ngày.

Đặc điểm hoa súng là có cánh mỏng và dài, đài hoa nhỏ, do vậy việc sấy khô trở nên dễ dàng hơn so với sấy hoa sen. Hiện nay các cơ sở sản xuất trà hoa quả sử dụng dòng máy sấy lạnh rất nhiều bởi sản phẩm sấy lạnh có chất lượng tốt, màu đẹp tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn so với sấy nóng. Do vậy các loại hoa sấy làm trà, sấy hoa quả detox hiện nay đều sử dụng sấy lạnh mang lại giá trị cao hơn cho sản phẩm trên thị trường. Cách sấy hoa súng, hoa nhài, hoa hồng…là giống nhau, đều cần sấy ở nhiệt độ thấp để giúp sản phẩm khô giữ màu, giữ hương vị và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn.

Đối với một số loại sản phẩm mà Khách hàng cần sấy khô giữ nguyên hình dạng ban đầu của sản phẩm, tức là trước và sau sấy khô không bị thay đổi hình dạng, ví dụ sấy bông hoa trà vàng mà không bị biến dạng, sấy bông hoa hồng khô không bị biến dạng…thì sử dụng dòng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo yêu cầu này. Còn mục đích sản xuất trà hoa thì sử dụng sấy lạnh là phù hợp nhất. Đặc điểm hoa súng sấy lạnh là khô quắt, kết cấu dai dai, do vậy sản phẩm không bị quá giòn, dễ dàng đóng gói bằng các loại túi nilong mềm, còn hoa sấy bằng máy sấy thăng hoa thì luôn có nhược điểm là khô giòn tan, dễ gãy, dễ rụng cánh.

Cách sấy hoa súng phù hợp cho làm trà hoa là sử dụng sấy lạnh như đã được phân tích ở trên, nhưng sấy ở nhiệt độ nào và thời gian bao lâu. Với các loại hoa cánh mỏng, lá mỏng…sấy nhiệt độ thấp sẽ giữ được màu sắc tốt hơn nhưng cũng đồng nghĩa là thời gian sẽ lâu hơn. Do vậy khoảng nhiệt độ tối ưu là 25 – 35oc và thời gian sấy khoảng 12 – 15 tiếng tùy theo sản phẩm dày mỏng khác nhau. Trong quá trình sấy, người vận hành có thể mở cửa máy sấy để kiểm tra sản phẩm và có thể lật mặt bông hoa súng sẽ giúp cho thời gian sấy nhanh hơn, sản phẩm đẹp hơn.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy trà hoa súng và các loại hoa tương tự. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy trà hoa quả, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720