Máy sấy mứt hoa quả, mứt vỏ cam, sấy nhanh, màu đẹp

Mứt hoa quả, mứt rau củ…hiện nay đang là sản phẩm rất được ưa chuộng, đặc biệt trong các dịp lễ tết, không chỉ bởi sản phẩm có hương vị khác biệt mà ngày nay cách sản xuất mứt cũng được công khai rộng rãi hơn và sử dụng các thiết bị hiện đại như máy sấy mứt, máy chế biến…Do vậy Khách hàng sử dụng ngày càng yên tâm hơn, tin tưởng hơn những sản phẩm được sản xuất trong nước.

Để làm được mứt từ hoa quả, mứt vỏ hoa quả, mứt dừa, mứt cà chua…thì công thức chung là sơ chế sạch, cắt lát kích thước phù hợp, ngâm đường trong thời gian nhất định, thậm chí nhiều loại mứt cần phải được nấu chín, bước cuối cùng là sấy khô trên máy sấy phù hợp. Các hình ảnh trên là một số loại mứt được làm từ vỏ bưởi, vỏ cam và hoa quả sấy dẻo như cam sấy dẻo, quýt sấy dẻo. Các sản phẩm này đều phải ngâm đường phù hợp, sau đó đưa ra khay để sấy khô đạt yêu cầu phù hợp, khi sử dụng, miếng mứt sẽ ngọt, thơm, dai dai, vừa có vị chua cay của hoa quả, vừa có vị ngọt của đường, cầm hơi dính tay hoặc không dính tay tùy theo cách làm mứt. 

Hiện nay các đơn vị nhỏ sử dụng máy sấy mứt dẻo là dòng máy sấy lạnh để sấy mứt hoa quả, mứt rau củ hay các loại mứt khác. Đặc điểm của sấy lạnh là sấy khô ở nhiệt độ thấp, đảm bảo rau củ, hoa quả giữ được màu sắc tự nhiên, sản phẩm không bị chảy đường trong quá trình sấy khô, không làm biến đổi hương vị hoa quả, do vậy rất thích hợp để sấy mứt, hay làm detox hoa quả…

 

Máy sấy mứt với phương pháp sấy lạnh sẽ có ưu điểm lớn trong việc giữ hương vị tự nhiên của sản phẩm bởi buồng sấy là hoàn toàn kín, gió sấy chỉ tuần hoàn trong buồng sấy, nước được tách ra và dẫn ra ngoài qua ống dẫn, do vậy sản phẩm sấy đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối trong quá trình sấy. Nhiệt độ sấy mứt chỉ nên thực hiện ở mức trung bình 25 – 40oc trong phạm vi nhiệt độ sấy của máy là phù hợp nhất, sấy nhanh khô, hiệu quả, tốn ít điện và đặc biệt là ở mức nhiệt độ này thì đường không bị tan chảy trong khi sấy.

Khách hàng cần sản xuất những sản phẩm thịnh hành từ hoa quả như trà hoa quả detox, hoa quả sấy dẻo, mứt sấy dẻo, sấy trà thảo dược…hãy sử dụng máy sấy lạnh để có chất lượng sản phẩm tốt, màu đẹp, giữ hương vị và bảo toàn dinh dưỡng phù hợp.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về máy sấy mứt từ hoa quả, rau củ là nên dùng dòng máy sấy nào. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy từng loại sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720