Máy sấy giảo cổ lam, phương pháp sấy lạnh đáp ứng chất lượng cao

Thiết bị sản xuất ngày càng hiện đại trong mọi lĩnh vực, do vậy người sản xuất từ hoa quả sấy, rau củ sấy tới sấy dược liệu, thảo dược …cũng đều phải nâng cấp thiết bị để nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường của sản phẩm. Do vậy, nếu Khách hàng đang sấy giảo cổ lam hay các loại dược liệu có giá trị cao, hãy sử dụng máy sấy giảo cổ lam theo phương pháp sấy lạnh để có chất lượng sản phẩm cao cấp hơn.

Trong những năm đầu 2000, các sản phẩm về thuốc nam, thuốc bắc, thảo mộc vẫn đa phần được sấy khô bằng các phương pháp đơn giản như phơi nắng, hong khô hay sấy khô bằng than củi, vào đầu những năm 2010 thì sử dụng máy sấy nhiệt đã phổ biến hơn, nâng cao năng xuất và chất lượng sản phẩm. Tuy vậy màu sắc sản phẩm và hàm lượng dược tính có thể vẫn chưa cao sau sấy khô, do vậy các thiết bị sấy khô ở nhiệt độ thấp đã được áp dụng nhiều hơn. Dược tính, dinh dưỡng, hàm lượng các loại vitamin, khoáng chất…được giữ lại nhiều hay ít sẽ tỉ lệ nghịch với nhiệt độ sấy. Do vậy máy sấy lạnh đã được ứng dụng nhiều hơn trong quy trình sấy khô để giữ màu sắc đẹp hơn, giữ hương vị tự nhiên và bảo toàn dược tính cho thảo dược. Máy sấy giảo cổ lam mà tác giả nói tới cũng chính là dòng sấy lạnh hiện đại này.

Sản phẩm từ cây thảo dược giảo cổ lam được sấy khô để bán trên thị trường cho Khách hàng mua về đun nước uống, trước đây thường bị mất đi màu xanh do phương pháp sấy chưa giữ được màu tự nhiên. Để nâng cao tính cạnh tranh và giá trị sản phẩm thì phải sử dụng máy sấy sao cho giữ được màu sắc tự nhiên và giữ hương vị, bảo toàn dược chất tốt hơn. Như hình ảnh trên chúng ta sẽ thấy sản phẩm giảo cổ lam đã sấy khô mà vẫn không thay đổi màu sắc nhiều, do đó khi hãm nước uống hay làm trà túi lọc cũng đều có hình thức đẹp hơn.

Video trên là sấy lạnh thảo dược, cụ thể là sấy khô lá sâm ngọc linh, đây cũng là loại lá thảo dược được sử dụng nhiều để làm trà túi lọc mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Các loại thảo dược dạng thân leo, lá, hoa …đều có thể sấy khô mà vẫn giữ được dược tính tốt, giữ màu sắc và hương vị tự nhiên khi sử dụng phương pháp sấy lạnh. Máy sấy giảo cổ lam cho phép sấy sản phẩm từ nhiệt độ 10oc tới nhiệt độ 50oc, tùy theo từng loại dược liệu có đặc điểm khác nhau mà sử dụng nhiệt độ sấy cho phù hợp nhất, tất nhiên các thông tin này sẽ được hãng cung cấp máy sấy tư vấn trong quá trình sử dụng.

Đó là các thông tin cơ bản khi Độc giả tìm hiểu về máy sấy giảo cổ lam để sản xuất một số loại thảo dược cao cấp dùng để làm trà uống hay các ứng dụng phù hợp khác. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp đầy đủ hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720