Tổ yến sấy lạnh và sấy thăng hoa có đặc điểm khác nhau như nào

Tổ yến có một đặc điểm khi sấy khô là rất dễ bị đổi màu từ màu trắng tinh sang màu hơi vàng, yếu tố này được quyết định bởi nhiệt độ sấy sản phẩm, nhiệt độ sấy càng thấp thì màu càng trắng, do vậy Khách hàng cần lựa chọn thiết bị sấy phù hợp. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích đặc điểm của tổ yến sấy lạnh và tổ yến sấy thăng hoa để Độc giả tham khảo xem phương pháp sấy nào phù hợp với yêu cầu sản xuất.

Tổ yến sấy lạnh, khô rắn, dai, màu trắng ngà

Trong quá trình sấy tổ yến, yếu tố có thể nói là quan trọng nhất với tổ yến để giữ được màu trắng đẹp đó chính là nhiệt độ sấy. Thông thường sấy tổ yến chỉ dùng ở mức nhiệt sấy 15 – 25oc là phù hợp, tất nhiên sấy càng thấp thì càng tốt, nhưng tùy vào từng phương pháp sấy mà có giới hạn nhiệt độ khác nhau. Với máy sấy lạnh thì nhiệt độ sấy chỉ điều chỉnh trong phạm vi 10 – 50oc, do vậy đây là mẫu máy sấy phù hợp nhất khi sấy tổ yến thông dụng. Tổ yến sấy lạnh có đặc điểm khô săn chắc, màu trắng tương đối, không trắng tinh, độ khô dai có thể điều chỉnh trong quá trình sấy để phù hợp với yêu cầu cụ thể.

Nhiều Khách hàng muốn sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy tổ yến hay các sản phẩm từ tổ yến nhưng chưa hiểu rõ đặc điểm sau khi sấy thăng hoa là như thế nào. Do vậy tác giả luôn phân tích thật kỹ đặc điểm của tổ yến sấy lạnh và tổ yến khi sấy thăng hoa là như nào để giúp Độc giả hiểu thêm. Sản phẩm sấy lạnh sẽ có độ co ngót nhất định, tóp lại, rắn chắc, dai, do vậy tổ yến sẽ dễ định hình, không bị vỡ. Tổ yến sấy thăng hoa có ưu điểm là rất trắng, nhưng nhược điểm là rất xốp, nhẹ, bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột, không dễ tạo hình. Do vậy nếu Bạn cần làm bột tổ yến để trộn với bột ngũ cốc hay bột rau củ sấy lạnh thì rất thích hợp bởi độ ẩm còn lại chỉ 0 – 3%.

Tổ yến sấy thăng hoa rất trắng, trắng tinh, nhưng rất xốp, giòn, nhẹ và không dễ tạo hình.

Tùy thuộc vào yêu cầu sấy khô mà Khách hàng cần lựa chọn máy sấy tổ yến nào cho phù hợp, nếu ít kinh phí đầu tư thì lựa chọn dòng máy sấy nóng để sấy khô ở nhiệt độ 40-50 độ cũng phù hợp với tổ yến. Nhưng để chất lượng cạnh tranh nhất hiện nay thì nên dùng máy sấy lạnh.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ thêm về tổ yến sấy lạnh và sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn chi tiết về sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu kiến thức chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720