Các phương pháp sấy khô Bạn cần hiểu rõ, khi nào lựa chọn sấy lạnh

Khi Bạn hiểu rõ về các phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay thì sẽ hiểu được khi nào nên dùng sấy lạnh, khi nào nên dùng sấy nóng và khi nào nên dùng sấy thăng hoa. Đó chính là thông tin được phân tích trong nội dung này để Độc giả tìm hiểu được trực quan thông qua hình ảnh và video chia sẻ thông tin.

Hình ảnh trên là sơ đồ tổng thể về nội dung được chia sẻ trong video bên dưới đây. Các phương pháp sấy khô hiện nay thường gồm sấy nóng (sấy nhiệt), sấy lạnh và sấy thăng hoa. Trong đó, sấy nóng đối lưu được dùng cho các sản phẩm thông dụng như măng khô, cá khô, thịt sấy khô, rau củ sấy khô, thảo dược khô, sấy chuối dẻo…

Phương pháp sấy lạnh được sử dụng khi sấy khô các sản phẩm dạng mỏng, nhỏ như sấy các loại rau lá mỏng, sấy hoa quả thái lát làm trà detox hoặc sấy dẻo hoa quả, sấy các loại tinh bột, thảo dược…sấy côn trùng nhỏ như trùn quế, sâu can xi, ong…Sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô để sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp nhằm giúp cho sản phẩm giữ được màu sắc đẹp, giữ hương vị và dinh dưỡng trong sản phẩm. Máy sấy lạnh được sử dụng tương đối phổ biến, nhưng vẫn phải phù hợp với sản phẩm có đặc điểm như trên, nếu sấy sản phẩm dày khó bay hơi thì sẽ cho chất lượng không cao.

Còn phương pháp sấy thăng hoa thì ít được sử dụng hơn bởi cách sấy khô này có mức đầu tư lớn, sấy chậm, chỉ phù hợp với những sản phẩm giá trị cao, cần sấy khô giữ nguyên hình dạng, màu sắc và đảm bảo độ khô giòn cao. Do vậy, máy sấy thăng hoa cần được tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, không giống như 2 phương pháp sấy khô thông dụng trên bởi mức độ đầu tư lớn, dẫn tới khâu đầu ra cũng phải phù hợp, hiệu quả. Một số ví dụ với sử dụng sấy thăng hoa như sấy nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, chè ướp bông sen, sấy men vi sinh, sấy bột tảo xoắn hay sấy rau củ làm bột rau củ chất lượng cao…

Để hiểu trực quan về các phương pháp sấy khô với cách phân tích logic hơn, trực quan hơn, các Bạn hãy xem video trên để thấy được những thông tin và hình ảnh cụ thể. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720