Mầm đậu nành nên sấy lạnh, đây là lý do Bạn muốn biết để áp dụng

Hình ảnh dưới đây là mầm đậu nành đã sấy khô giòn, bước tiếp theo là đưa vào nghiền thành bột mầm đậu nành. Điều quan trọng là Bạn thấy mầm đậu nành khô giòn nhưng giữ màu sắc tự nhiên, mầm đậu không bị cháy, không bị thâm đen, bởi vậy hàm lượng dinh dưỡng, hoạt chất quan trọng trong mầm sẽ được bảo toàn tốt. Mầm đậu nành nên sấy lạnh, sau đây là các lý do mà chúng ta cần lưu ý với sản phẩm này.

vì sao sản xuất bột nầm đậu nành thì nên dùng sấy lạnh

Mục đích của quá trình ủ mầm đậu nành là bởi có nhiều hoạt chất quan trọng được tạo ra trong giai đoạn nảy mầm, bởi vậy giai đoạn sấy khô mầm đậu nành cần phải giữ được các hoạt chất này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những loại chất và tác dụng của mầm đậu nành trên google để hiểu rõ ràng hơn, trong nội dung này chúng ta chỉ tập trung vào cách sấy phù hợp cho mầm đậu nành.

Với cách sấy thông dụng cho đậu nành, ngũ cốc nói chung và mầm đậu nành nói riêng hiện nay, thì chúng tôi thấy rằng hầu hết là vẫn sử dụng máy sấy đa năng (sấy nóng đối lưu) cho mầm đậu nành trên thị trường hiện nay. Có thể mục đích sử dụng sấy nóng để đảm bảo sấy giòn và tạo mùi thơm tự nhiên của ngũ cốc chín giòn. Tuy nhiên, chính bởi sấy ở mức nhiệt độ cao sẽ làm cho mầm bị cháy, vàng và dẫn tới giảm hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm. Do đó, hiện nay đã có nhiều đơn vị sử dụng sấy lạnh để đảm bảo có được loại bột mầm chất lượng cao.

vì sao sản xuất bột nầm đậu nành thì nên dùng sấy lạnh

Sử dụng máy sấy lạnh với mầm đậu nành, hay mầm đậu nành nên sấy lạnh hay không còn phụ thuộc vào mục tiêu của người sản xuất. Nhược điểm là mầm không chín, không thơm như sấy nóng, có vị ngai ngái của đậu nành sống, tuy nhiên, ưu điểm là hàm lượng dinh dưỡng cao, màu đẹp tự nhiên, khô giòn để nghiền bột, mầm không cháy, nhiệt độ thấp đảm bảo giữ dinh dưỡng. Vì vậy, người tiêu dùng cũng phải hiểu cách sản xuất để biết được đặc điểm của sản phẩm sấy nóng hay sấy lạnh mà lựa chọn sử dụng.

Trong video trên chúng ta sẽ thấy được màu sắc của mầm đậu nành sấy lạnh là như thế nào, với sản phẩm như trên cũng đã đủ để nghiền bột, chính bởi vậy màu sắc rất đẹp. Chất dinh dưỡng và các hoạt chất còn lại trong sản phẩm sấy khô sẽ tỉ lệ nghịch với nhiệt độ sấy, tức là nhiệt sấy càng cao thì giữ dinh dưỡng càng ít, ngược lại, sấy nhiệt càng thấp thì dinh dưỡng càng nhiều. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý tới các công đoạn xử lý nhiệt cho sản phẩm như hấp chín, luộc chín, rang chín, sấy chín, sấy khô…hãy làm thế nào để giảm tối thiểu sự thay đổi của hàm lượng dinh dưỡng.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ vấn đề mầm đậu nành nên sấy lạnh hay không. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm khác nữa, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720