Cách làm rau củ sấy lạnh, phù hợp để làm gì trong thực tế

Rau củ sấy lạnh thường dùng để làm gì trong thực tế, có nghiền bột được không, ưu điểm của rau củ sấy lạnh là gì, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về khía cạnh này để giúp Khách hàng trước khi mua máy sấy cần hiểu rõ đặc điểm sản phẩm sấy ra sẽ như thế nào. 

Trong thực tế hiện nay, theo hiểu biết của Tác giả viết nội dung này, rau củ sấy khô nói chung hiện tại thường được sử dụng cho 2 mục đích chính là làm thực phẩm (chế biến các món ăn) và làm bột rau củ. Với công dụng làm thực phẩm thì rau củ sấy lạnh rất phù hợp bởi đặc điểm khô dai dai, khô quắt, ngấm nước nóng sẽ trở lại gần như ban đầu, khi chế biến các món xào sẽ có vị thơm ngon riêng biệt, ăn giòn sần sật, hấp dẫn hơn so với rau củ tươi, đó là nhận xét của nhiều người dùng. Chính bởi vậy rau củ sấy lạnh như su hào sấy, cà rốt, súp lơ, bắp cải, su su sấy thường được dùng để làm rau củ khô bảo quản sẵn trong tủ lạnh dùng dần, thời gian bảo quản có thể tới cả năm. Chỉ một số ít rau củ sấy lạnh có thể sấy giòn như sấy lạnh rau má, sấy cần tây, rau ngót, trùm ngây, bí đỏ…nên thường dùng làm bột rau một số loại phù hợp.

Với mục đích sử dụng thứ 2 là làm bột rau củ thì yêu cầu sấy khô phải đảm bảo khô giòn tan, thậm chí cầm trên tay bóp nhẹ cũng vỡ vụn. Đối với một số loại rau lá mỏng, nhiều xơ như rau má, trùm ngây, rau ngót, cần tây hay quả bí đỏ thì sấy lạnh cũng có thể nghiền bột phù hợp khi sử dụng máy nghiền cối đá. Tuy nhiên, sử dụng máy sấy lạnh thường khó đảm bảo độ khô giòn cần thiết để nghiền bột dễ dàng, bởi kết cấu rau củ sau khi khô sẽ quắt lại, rắn, dai. 

Trong hình ảnh trên là su hào sấy lạnh với miếng thái ban đầu có kích thước như ngót tay út, sau khi khô sẽ có hình dạng đúng như trên hình, màu sắc đẹp tự nhiên, không bị thâm, hương vị không thay đổi và quan trọng là dinh dưỡng trong rau củ được giữ nguyên bởi sấy nhiệt 20-30 độ rất tốt cho rau củ khô. Sau khi sấy xong, sản phẩm nên được đóng gói kín hoặc hút chân không như hình dưới đây nhằm đảm bảo sản phẩm được cách ẩm với bên ngoài, khi đó để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản tới 12 tháng, sử dụng rất tiện lợi.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn cách làm rau củ sấy lạnh, ưu điểm và sử dụng trong thực tế là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa hãy liên hệ tới hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720