Máy sấy lạnh tinh nghệ, thiết bị sấy tinh bột cao cấp

Khách hàng cần sấy khô tinh bột nghệ có chất lượng cao nhất mà chưa rõ nên sử dụng dòng máy sấy nào, vậy hãy tham khảo máy sấy lạnh tinh nghệ của hãng Mactech để có lựa chọn phù hợp nhằm mang lại giá trị cao cho sản phẩm. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu về sấy sản phẩm dạng bột phù hợp với dòng máy nào để qua đó Khách hàng sẽ hiểu hơn về sấy khô sản phẩm.

Thế nào là sấy khô, điều này có vẻ khá đơn giản nhưng thực tế rất nhiều người không hiểu, do đó khi hỏi tư vấn hoặc mua sản phẩm mà không tìm hiểu kỹ sẽ dễ dàng mua máy sấy không phù hợp. Một điều cơ bản nhất đó là muốn làm chín sản phẩm (không ăn sống được) như rau củ chín, đậu nành chín, khoai chín…thì chắc chắn phải có công đoạn xử lý nhiệt tới hoặc trên 100oc khi đó mới chín hoàn toàn.

Rất nhiều người thường hỏi máy sấy lạnh hay máy sấy thăng hoa sấy xong thì có ăn được luôn không ? Sấy khô chỉ là công đoạn lấy đi thành phần nước để giúp sản phẩm khô hơn, bảo quản được lâu hơn, ăn được hay không thì tùy thuộc vào tính chất trước khi sấy là có ăn được luôn hay không. Ví dụ, sấy lạnh hoa quả chín thì chắc chắn sấy xong sẽ ăn được vì hoa quả chín là ăn được, nhưng sấy rau củ tươi thì sấy khô xong sẽ vẫn như vậy, rau củ chỉ khô lại, quắt hơn, không chín. Đó là những lưu ý mà Khách hàng cần hiểu để lựa chọn máy sấy.

Với tinh bột nghệ, máy sấy lạnh tinh nghệ sẽ giúp sản phẩm khô rất nhanh và giữ nguyên màu vàng tự nhiên, giữ dinh dưỡng và dược tính trong sản phẩm. Sấy lạnh là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp, thường từ 15-40oc, sấy bằng không khí rất khô, do vậy sấy tinh bột các loại gồm bột nghệ, gạo, mỳ, bột rau củ, bột đậu…sẽ có chất lượng tốt hơn nhiều so với sấy nóng. Nếu Bạn chỉ có máy sấy nóng, nhiệt độ sấy 40-100oc và cần sấy tinh bột các loại, hãy sử dụng nhiệt độ sấy thấp để đảm bảo giữ được dinh dưỡng trong bột, nên sấy dưới 55oc để không làm bột bị vón cục.

Các loại tinh bột, cụ thể là tinh bột nghệ, sau khi được chắt lọc hết thành phần xơ, tinh bột còn lại sẽ được cho vào bao vải dày để ráo bớt nước. Sau đó tinh bột được bẻ thành từng miếng đặt trên khay sấy với lớp vải mỏng lót bên dưới, như hình ảnh trên. Qúa trình sấy khô được thực hiện tự động từ đầu tới cuối, người dùng có thể mở cửa máy để kiểm tra và căn đúng thời gian sấy cho các lần sấy tiếp theo. Với máy sấy lạnh tinh nghệ thì thời gian sấy thường khoảng 8-10 tiếng là phù hợp, tất nhiên thời gian sấy còn phụ thuộc vào kích thước sản phẩm đưa vào khay sấy.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sấy lạnh tinh bột nghệ như thế nào để có chất lượng tốt. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720