Củ sả sấy lạnh, sản phẩm chất lượng cao nhờ sấy lạnh

Củ sả hay củ xả, là một loại cây gia vị rất phổ biến trong lĩnh vực ẩm thực của người Việt, các món ăn cần tới củ sả như tôm hấp xả, cá hấp xả, vịt hấp xả, gà sào sả ớt, vịt sào xả ớt, món giả cầy, rượu mận…rất nhiều món cần dùng tới cây sả. Đặc biệt, các loại nước xịt được chiết suất từ củ sả rất hữu ích cho việc phòng tránh muỗi đốt. Ngày nay, sản phẩm củ sả sấy lạnh được bán rộng rãi để người sử dụng không cần phải mua củ xả tươi, rất thuận tiện để sử dụng lâu dài.

Có thể nói rằng cây sả, hay củ sả, có rất nhiều tác dụng tốt, tuy rằng chúng ta sử dụng thường xuyên nhưng cũng chưa chắc đã biết tới tác dụng của loại cây gia vị này. Một số tác dụng có thể kể tới gồm kích thích hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, trị rối loạn kinh nguyệt, giải độc gan, hạ huyết áp, hạ sốt, tốt cho hệ thần kinh, giúp xua đuổi côn trùng, giúp giảm đau, bổ xung dinh dưỡng, sát khuẩn da, giúp kháng viêm…Đó là những tác dụng tốt từ củ sả mà chúng ta ít khi quan tâm tới. Chính vì vậy, sử dụng củ sả thường xuyên trong các món ăn sẽ tốt cho cơ thể. Nên tích trữ các loại cây gia vị sấy khô để có thể sử dụng được thường xuyên mà không lo bị hỏng, các sản phẩm sấy lạnh như củ sả sấy lạnh, hành sấy lạnh, rau củ sấy lạnh…luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Tại sao sấy củ sả và các loại rau gia vị khác lại nên sử dụng máy sấy lạnh, bởi sản phẩm sấy khô sẽ vẫn giữ được các tính chất tự nhiên như màu sắc, hương vị, dinh dưỡng. Do vậy, sấy lạnh luôn được ưu tiên lựa chọn trong việc sấy khô rau củ, hoa quả, thực phẩm và dược liệu, đặc biệt những sản phẩm có giá trị cao trên thị trường.

Sấy lạnh không chỉ đơn thuần là sấy ở nhiệt độ thấp mà quan trọng là buồng sấy luôn được cung cấp không khí rất khô, nguyên lý này giúp cho sản phẩm luôn luôn thoát hơi nước dù nhiệt độ rất thấp. Do vậy, rau củ khô một cách tự nhiên nhất, thoát hơi nước từ từ, không chịu tác động của nhiệt độ cao, không có tia hồng ngoại, chính vì vậy sản phẩm khô mới có chất lượng tốt. 

Một phương pháp sấy hiện đại nữa cũng rất phù hợp với rau củ quả mà chúng ta có thể tham khảo, đó chính là máy sấy thăng hoa, đặc điểm của sản phẩm sấy thăng hoa là giữ nguyên được hình dạng tự nhiên cũng như màu sắc của sản phẩm, ví dụ sấy sầu riêng, dâu tây, dưa hấu, kiwi…vẫn giữ nguyên được kích thước ban đầu. Sấy lạnh thường làm cho kích thước sản phẩm khô bị co ngót.

Đó là các thông tin cơ bản mà Độc giả có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về củ sả sấy lạnh, Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về dòng thiết bị này hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720