Măng sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh cho màu sáng, đẹp

Đây là măng sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh của một cơ sở sản xuất măng khô tại Daklak (xem địa chỉ ở cuối bài), các bạn thấy đó, măng sấy lạnh có màu sắc đẹp hơn măng phơi khô rất nhiều. Màu sắc đẹp cùng chất lượng tốt, sấy khô hoàn toàn tự nhiên, đó là các ưu điểm nổi trội của sản phẩm này. Phương pháp sấy lạnh là sấy công nghệ cao trong lĩnh vực sản xuất đồ sấy khô, do vậy giá thị trường của măng sấy lạnh luôn cao hơn khá nhiều so với măng khô truyền thống.

Măng khô thông thường có nhược điểm gì

Măng sấy khô bằng cách phơi khô hay sấy than củi là những cách sản xuất truyền thống, đã có từ rất lâu, đến ngày nay vẫn còn được sử dụng khá phổ biến. Áp dụng công nghệ cao trong sấy măng khô không phải một sớm một chiều mà cần nhiều thời gian, kinh phí và tư duy kinh doanh. Chất lượng măng khô luôn là vấn đề lớn, tuy đã có nhiều cảnh báo về vấn đề sử dụng măng khô tẩm lưu huỳnh để chống mốc gây nhiều độc hại nhưng cách sử dụng thực phẩm ở mức độ bình dân vẫn chưa thể thay đổi. 

Măng phơi khô hay sấy khô bằng than củi luôn không thể đảm bảo độ khô cần thiết, do vậy khó bảo quản, trong khi bảo quản thời gian dài rất dễ bị mốc, hỏng sản phẩm. Do vậy người sản xuất thủ công sử dụng chất bảo quản là khó tránh khỏi, lưu huỳnh chính là một vấn đề rất đáng ngại. Tất nhiên chúng ta có thể phân biệt bằng mắt thường để lựa chọn sản phẩm đảm bảo hơn, măng sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh luôn có màu sáng, màu nâu sáng rất đẹp, ngửi mùi thơm tự nhiên của măng, trong khi đó măng sấy than củi, phơi nắng hay tẩm lưu huỳnh thường có màu nâu đen, mùi không thơm. Cũng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế, nếu chúng ta chỉ sử dụng trong gia đình thì đương nhiên nên lựa chọn măng sấy khô chất lượng cao, giá cao chút nhưng rất yên tâm, còn với nhu cầu làm cỗ bàn số lượng lớn thì khó mà sử dụng loại măng này.

Măng sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh là như nào

Phương pháp sấy khô hay máy sấy măng khô là rất quan trọng, quyết định tới chất lượng sản phẩm, màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng sau sấy khô. Các cơ sở lớn hiện nay sử dụng máy sấy dân dụng (máy sấy nóng) cũng đã mang đến chất lượng tốt, giá trị lớn trên thị trường. Máy sấy lạnh là công nghệ mới hiện nay, chỉ một vài cơ sở có điều kiện và thị trường tiêu thụ tốt mới tiến hành đầu tư, sử dụng để mang đến cho khách hàng sản phẩm măng sấy khô chất lượng tốt nhất hiện nay. Hình ảnh do cơ sở sản xuất măng khô tại Daklak cung cấp, do vậy ai muốn mua măng khô chất lượng cao hãy liên hệ trực tiếp đến cơ sở này.

Tìm hiểu một chút về máy sấy lạnh để độc giả biết được những ưu điểm nổi bật của thiết bị này. 

  • Máy sấy lạnh đáp ứng nhiệt độ sấy thấp từ 10-50oC đảm bảo sản phẩm khô ở nhiệt độ thấp, giữ màu đẹp, hương vị, giữ nguyên chất dinh dưỡng.
  • Máy sấy lạnh là thiết bị sấy hoàn toàn kín, bên trong và bên ngoài không có sự lưu thông, do vậy đảm bảo độ sạch rất cao của sản phẩm, không khí luôn tuần hoàn trong máy, chỉ có nước ngưng tụ được đưa ra ngoài.
  • Máy sấy lạnh phù hợp nhất với các sản phẩm cần giữ màu sắc, hương vị tự nhiên và giữ nguyên chất dinh dưỡng như hoa quả sấy dẻo, thực phẩm khô, dược liệu …

Măng sau khi sấy khô đạt độ khô phù hợp chỉ cần bảo quản trong túi thực phẩm chuyên dụng, hút chân không, bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phù hợp. Đó là ưu điểm rất lớn giúp cho thời gian bảo quản được lâu hơn mà không cần sử dụng chất bảo quản.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm măng sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh của cơ sở sản xuất măng sấy khô chất lượng cao tại DakLak, người mua cần liên hệ để tìm hiểu sản phẩm hãy gọi trực tiếp qua Sđt 0984.192.695 / 0367.582.667. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720