Máy sấy lạnh có tốn điện không, tìm hiểu các công suất máy tại Mactech

Nhìn chung, nếu Bạn đang thắc mắc sử dụng máy sấy lạnh có tốn điện không thì hãy yên tâm bởi dòng máy này có thể nói là tiết kiệm điện nhất so với sấy nóng và sấy thăng hoa. Bởi vì sao, lát tôi sẽ phân tích sâu để Độc giả hiểu rõ các hệ thống hoạt động thế nào và khi nào thì tiết kiệm điện nhất. Tuy nhiên sấy lạnh cũng có những phân khúc thiết bị có thể nói là tốn điện hơn chút xíu so với sấy nóng, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

 

Máy sấy lạnh vận hành như thế nào

Để hiểu được máy sấy lạnh có tốn điện hay không, chúng ta phải hiểu nguyên lý máy sấy lạnh hoạt động như thế nào, khi nào tốn điện hơn, khi nào tiết kiệm điện nhất. Về cơ bản, các hệ thống trong máy sấy lạnh gồm 1 là hệ thống làm lạnh, 2 là hệ thống tách ẩm, 3 là bộ phận cấp nhiệt phụ, 4 là hệ thống điều khiển, 5 là các quạt gió tuần hoàn trong máy, ngoài ra còn một vài bộ phận phụ nhưng cũng không ảnh hưởng tới mức tiêu hao điện năng của máy nên tác giả không đưa vào thêm. Khi hiểu rõ sự vận hành của các hệ thống thì chúng ta mới biết máy sấy lạnh có tốn điện không, tốn hơn sấy nóng là như thế nào.

Sự vận hành được miêu tả cơ bản như sau: khi người dùng cài đặt sấy ở 30oc, độ ẩm yêu cầu đạt 10% và thời gian sấy khoảng 10 tiếng. Khi đó, máy sẽ điều khiển nhiệt độ của không khí thổi vào buồng sấy luôn gần bằng 30oc, độ ẩm trong không khí liên tục được tách ra để có không khí khô đưa vào buồng sấy rồi tuần hoàn trở lại. Qúa trình vận hành như vậy diễn ra liên tục nếu không có sự thay đổi gì khác. 

Khi nào máy sấy lạnh tiết kiệm điện hơn

Phạm vi nhiệt độ sấy của máy sấy lạnh thường từ 15-50oc, trong phạm vi cài đặt này sẽ có trường hợp tốn điện hơn và điểm tối ưu nhất. Tôi sẽ phân tích 2 khía cạnh cần xét tới khi tìm câu trả lời cho việc sử dụng máy sấy lạnh có tốn điện không để Khách hàng nắm được tổng quát.

  • Sấy lạnh có tốn điện hơn sấy nóng và sấy thăng hoa hay không, có thể nói rằng sấy lạnh tiết kiệm hơn cả sấy nóng và máy sấy thăng hoa. Sấy nóng là dùng nhiệt nóng từ thanh nhiệt điện trở, cung cấp nhiệt sấy từ 50 đến 100oc hoặc cao hơn, do đó công suất sấy nóng thường cao hơn sấy lạnh. Sấy thăng hoa là làm lạnh -40oc và hút chân không buồng sấy, do vậy dòng máy này thường cần sử dụng điện 3 pha kể cả các dòng máy nhỏ 10kg.
  • Trong phạm vi cài đặt của nhiệt độ sấy từ 15-50oc thì sấy ở tầm 30oc là tiết kiệm nhất, bởi vì ở mức nhiệt độ này khá ngang bằng với nhiệt độ môi trường, do vậy hệ thống lạnh không phải làm việc nhiệt và cấp nhiệt cũng ít phải dùng tới, chỉ cần cung cấp lượng điện nhỏ là đảm bảo duy trì nhiệt độ sấy phù hợp. Tuy nhiên, nếu sấy ở mức 15oc hoặc thấp hơn, hệ thống lạnh phải vận hành nhiều hơn, ngược lại nếu sấy ở 50oc thì bộ phận cấp nhiệt phụ cũng phải hoạt động để nâng cao nhiệt độ sấy, cả 2 trường hợp này đều gây tình trạng tốn điện hơn. 

Để tìm hiểu về công suất tiêu thụ điện của từng máy sấy lạnh của hãng Mactech, dưới đây là bảng tổng hợp các model sấy lạnh, Độc giả hãy truy cập từng tên máy để xem thông số chi tiết.

 Các loại máy sấy lạnh thông dụng, giá cảKhối lượng sấy
1Máy sấy lạnh MSL100< 10kg
2Máy sấy lạnh MSL300< 20kg
3Máy sấy lạnh MSL500< 50kg
4Máy sấy lạnh MSL1000< 100kg
5Máy sấy lạnh MSL1500< 150kg
6Máy sấy lạnh MSL2000< 150kg
7Máy sấy lạnh MSL3000< 300kg
8Máy sấy lạnh MSL5000< 500kg
9Máy sấy bơm nhiệt MSB1000< 1000kg

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu được thêm vấn đề sử dụng máy sấy lạnh có tốn điện không, tốn khi nào. Khách hàng khi tìm hiểu về sấy lạnh mà chưa rõ thông tin nào, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720