Phương pháp sấy lạnh hoa quả là như thế nào, ưu điểm vượt trội là gì

Hoa quả sấy dẻo, sấy khô là một trong những loại đồ ăn vặt rất phổ biến hiện nay, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, cung cấp bổ xung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nói đến hoa quả sấy khô chúng ta không còn lạ gì, tuy nhiên lựa chọn loại hoa quả sấy khô như nào để sử dụng thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn. Hãy tìm hiểu về phương pháp sấy lạnh hoa quả để lựa chọn hoa quả sấy khô tự nhiên, đảm bảo chất lượng cao.

Lợi ích từ hoa quả sấy khô

Chúng ta đã biết rằng ăn hoa quả, trái cây thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe, bổ xung chất xơ, chất khoáng, hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh bệnh tật. Cuộc sống bận rộn, cùng với đó là các loại đồ ăn nhanh chế biến sẵn rất phong phú, hấp dẫn giới trẻ, phụ nữ, dần dần dẫn tới chúng ta lười ăn hoa quả, ít ăn rau xanh. Đó chính là thực trạng trong cuộc sống hiện nay, cũng có thể nguyên nhân hoa quả sử dụng chất bảo quản không tốt làm cho chúng ta đề phòng. 

Sử dụng ít hoa quả, rau xanh là một vấn đề đáng xem xét hiện nay khi cơ thể không còn được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, mà hoa quả là một nguồn dinh dưỡng cực kỳ phong phú. Hoa quả sấy khô chính là sản phẩm thay thế hoa quả tươi mà chúng ta có thể sử dụng thường xuyên, bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu, rất tiện lợi. Chỉ cần mang theo một hộp hoa quả sấy khô đến nơi làm việc là chúng ta có thể ăn vặt hàng ngày.

Tuy nhiên chúng ta cần phải lựa chọn loại hoa quả sấy khô phù hợp nhất, bởi trên thị trường hiện nay có nhiều loại, từ hàng gia công tới hàng sản xuất công nghiệp, từ hàng bán ngoài chợ tới hàng siêu thị, từ hàng pha tạp tới hoa quả sấy hoàn toàn tự nhiên vv. Hoa quả sấy lạnh chính là một sản phẩm rất tự nhiên, hoàn toàn nguyên chất, không sử dụng chất bảo quản hay phụ gia tẩm ướp. 

Hiện nay khách hàng của hãng Máy sấy Mactech đã sử dụng phương pháp sấy lạnh hoa quả để đưa ra thị trường những sản phẩm sấy khô nguyên chất, các loại hoa quả sấy lạnh nguyên chất đã được người sử dụng đánh giá cao, có giá trị lớn trên thị trường. Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp sấy lạnh hoa quả và các loại máy sấy lạnh thông dụng để hiểu rõ hơn về ưu điểm của các loại sản phẩm sấy lạnh. 

Phương pháp sấy lạnh hoa quả có ưu điểm gì

Phương pháp sấy lạnh hoa quả cũng là một trong các phương pháp sấy khô sản phẩm hiện nay, tùy theo từng loại sản phẩm cụ thể như hoa quả, dược liệu, thực phẩm vv mà sử dụng phương pháp sấy cho phù hợp. Hiện nay có nhiều phương pháp sấy khô như sấy nóng, sấy lạnh, sấy chân không, sấy thăng hoa vv trong đó phương pháp sấy lạnh là sử dụng phổ biến nhất đối với hoa quả. 

Phương pháp sấy lạnh hoa quả là sấy khô hoa quả ở nhiệt độ thấp từ 10-50oC để giữ màu sắc hoa quả tốt hơn, bảo toàn chất dinh dưỡng trong hoa quả bởi có nhiều loại vitamin, protein rất nhạy cảm với nhiệt độ, do vậy hoa quả sấy khô ở nhiệt độ càng thấp càng tốt. Yếu tố quan trọng trong phương pháp sấy lạnh hoa quả đó là sản phẩm luôn luôn thoát hơi nước dù ở nhiệt độ thấp 10-20oC bởi không khí sấy trước khi đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn thông qua hệ thống tách ẩm. Đó chính là yếu tố quan trọng trong phương pháp sấy lạnh, mọi chất dinh dưỡng đều được bảo toàn, lượng đường trong sản phẩm hoàn toàn tự nhiên.

Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp sấy lạnh hoa quả hoặc các loại máy sấy lạnh phổ biến, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech hoặc xem các loại máy trong chuyên mục chính trên website. Mọi câu hỏi để lại trong phần bình luận dưới bài viết chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (5)

    © 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720