Cà rốt sấy lạnh, dùng làm thực phẩm, say bột mịn và nhiều tác dụng khác

Cà rốt, một loại rau củ được sử dụng rất phổ biến hiện nay từ bữa ăn hàng ngày, nấu cháo cho trẻ tới rau gia vị trong các loại mì gói ăn liền hiện nay. Cà rốt cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và chất khoáng cho cơ thể, phòng chống ung thư, tốt cho tim mạch, giải độc cơ thể, …rất nhiều tác dụng tốt các bạn có thể tìm hiểu thêm. Cà rốt có thể thái miếng dày mỏng hay vuông để sấy khô, rất thuận tiện khi sử dụng bởi cà rốt sấy lạnh có thể bảo quản lâu, màu sắc tự nhiên và chất lượng giữ nguyên.

Những công dụng của cà rốt sấy lạnh

Nói về công dụng của cà rốt sấy lạnh thì có rất nhiều công dụng, bởi cà rốt có nhiều tác dụng tốt và được sử dụng rất phổ biến trong thực phẩm, đồ ăn nhanh, mỹ phẩm, các loại bột dinh dưỡng cho trẻ em và người già, gói rau gia vị….do vậy nhu cầu về cà rốt khô là rất lớn. Từ hình dáng củ cà rốt tròn dài có thể thái miếng vuông 1cm, thái lát mỏng 5mm, thái sợi dài, thái lát tròn ngang củ…kích thước của miếng cà rốt phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng trong từng loại sản phẩm liên quan. 

Sau khi sấy lạnh, cà rốt khô có thể xay thành bột mịn để sử dụng trong một số công dụng như làm bột dinh dưỡng, bột nấu cháo, bột đắp mặt trong làm đẹp…hoặc có thể bảo quản lâu dài trong các túi bảo quản thực phẩm hút chân không, trong các hộp thủy tinh có kèm thêm túi chống ẩm….

Sản xuất cà rốt sấy lạnh

Cà rốt thuộc loại rau củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin A, B, C, D, E, K…các khoáng chất như canxin, đồng, sắt, magie, kali, mangan, …các chất chống oxy hóa quan trọng như beta-carotene, alpha-carotene, phenolic axit, glutathione. Do vậy, để sản phẩm sấy khô đạt chất lượng tốt nhất, cà rốt cần phải được sấy lạnh ở nhiệt độ thấp để đảm bảo giữ nguyên tính chất của sản phẩm như màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng. 

Phương pháp sấy lạnh rau củ quả, dược liệu, cây thuốc, tinh bột là phù hợp nhất hiện nay bởi những ưu điểm lớn mà phương pháp này mang lại như giữ nguyên tính chất của sản phẩm, chi phí phù hợp và có thể sấy quy mô lớn. So với các phương pháp sấy khác như sấy nhiệt (thường không phù hợp do nhiệt độ cao), sấy chân không (kích thước máy nhỏ, chi phí lớn), sấy thăng hoa (giá máy rất cao, phức tạp) thì máy sấy lạnh mang đến sự phổ biến, phù hợp và chất lượng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu chung.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm cà rốt sấy lạnh và phương pháp sấy phù hợp cho cà rốt và những sản phẩm cần sấy tương tự. Để được tư vấn chi tiết hơn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xin cảm ơn đã theo dõi nội dung.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720