Sấy khô bông hoa hồng giữ hình dạng bằng sấy lạnh hay sấy thăng hoa

Hoa hồng với đặc điểm là cánh rất mỏng, lá mỏng, dễ bị biến dạng khi sấy khô, phơi khô. Màu sắc có thể không thay đổi nhiều sau khi sấy khô nhưng hình dạng thường bị co ngót, biến dạng, do vậy để sấy khô bông hoa hồng mà vẫn giữ nguyên hình dạng bông tự nhiên, nguyên màu sắc thì cần phải sử dụng tới máy sấy thăng hoa.

Các phương pháp sấy khô hiện nay có thể kể tới gồm máy sấy nóng, máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa, đây là 3 loại thiết bị sấy phổ biến phù hợp cho 3 nhóm sản phẩm từ dễ sấy, khó sấy tới rất khó sấy. Tùy theo yêu cầu sản xuất sản phẩm khô từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu tới các sản phẩm đặc biệt khác mà Khách hàng cần lựa chọn thiết bị phù hợp nhất để có được sản phẩm khô như mong muốn, mang lại giá trị cao cho kinh doanh. Cùng 1 sản phẩm nhưng yêu cầu sấy khác nhau thì phải dùng máy sấy khác nhau, ví dụ, sấy khô hoa hồng chỉ cần giữ màu, hương thơm và dinh dưỡng thì nên dùng máy sấy lạnh, bông hoa hồng sẽ bị co ngót về kích thước, nhưng nếu muốn sấy khô bông hoa hồng mà giữ nguyên hình dạng và kích thước như hình ảnh trên thì phải dùng sấy thăng hoa, đắt tiền hơn rất nhiều.

Nhóm các sản phẩm sấy thông dụng như hoa quả thái lát sấy dạng detox gồm táo, cam, chanh, kiwi, dứa, thanh long…hay hoa quả sấy dẻo, các loại rau củ sấy khô chất lượng cao, sấy các loại dược liệu…thường chỉ cần sấy khô đạt độ khô yêu cầu, giữ màu sắc tự nhiên, giữ dinh dưỡng mà không cần giữ nguyên hình dạng ban đầu. Do đó, nếu Khách hàng cần sấy những sản phẩm có đặc điểm như vậy thì chỉ cần dùng sấy lạnh, thậm chí là sấy nóng ở nhiệt độ thấp 40-60oC cũng phù hợp. 

Hoa hồng, nụ hoa hồng, hoa trà vàng, hoa cúc vàng hay các loại quả giá trị cao như dâu tây, kiwi, sầu riêng, quả bơ khi sấy khô đều cần giữ được hình dạng và màu sắc tự nhiên mới mang lại giá trị cao. Khi đó sấy khô bông hoa hồng và các sản phẩm tương tự trên đều cần phải sấy thăng hoa, nhiệt độ sấy âm và áp suất buồng sấy chân không mới đảm bảo giữ được nguyên hình dạng và màu sắc.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, khách hàng đã hiểu rõ hơn phải lựa chọn máy sấy nào cho phù hợp với yêu cầu sấy khô giữ nguyên bông hoa hồng và các sản phẩm tương tự. Để được tư vấn chi tiết hơn nữa, Độc giả hãy liên hệ đến hãng Mactech qua SDT 0984898720, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720