Hoa nhài sấy khô trên máy sấy lạnh, đảm bảo khô nhanh, màu đẹp

Sấy khô hoa nhài để giữ được màu trắng tự nhiên là việc không dễ dàng bởi hoa cần sấy ở các mức nhiệt độ khác nhau. Trong sách hướng dẫn đi kèm theo máy sấy người sử dụng sẽ được hướng dẫn cụ thể cho sấy sản phẩm này. Hoa nhài sấy khô trên thị trường có bán nhiều, tuy nhiên chúng ta thường thấy màu hoa bị thâm, đó là bởi loại hoa này khó sấy giữ màu sắc hơn các loại hoa khác, do vậy cần sử dụng máy sấy phù hợp.

Hoa nhài khô có nhiều tác dụng bởi hương hoa nhài rất thơm, thường được sử dụng để ướp các sản phẩm khác nhằm tạo hương thơm đặc biệt như trà hoa nhài, chè ướp hoa nhài, sữa tắm hoa nhài, tinh dầu hoa nhài…Khi nói tới tác dụng của hoa nhài với sức khỏe  người sử dụng, chúng ta có thể tìm thấy không dưới 8 tác dụng tốt gồm giảm stress, ổn định huyết áp, an thần, ngừa ung thư, giúp lưu thông máu tốt, giảm cân…Hoa nhài sấy khô thường được sử dụng thông dụng nhất hiện nay là trà hoa nhài, cách sử dụng cũng không phức tạp, chỉ cần cho hoa khô vào nước nóng ngâm trong 10 phút là sử dụng rất tốt, tiện lợi dùng cả ngày.

Để có hoa nhài sấy khô chất lượng cao, phương pháp sấy phổ biến nhất là sử dụng máy sấy lạnh để sấy ở nhiệt độ thấp, đảm bảo sản phẩm khô giữ được màu sắc, hương thơm tự nhiên và dinh dưỡng trong sản phẩm. Các loại hoa nói chung như hoa hồng, hoa nhài, hoa đậu biếc, loại hoa cánh mỏng mới có thể sấy khô trên dòng sấy lạnh, ngược lại, hoa cánh dày và những sản phẩm có kích thước lớn như hoa trà vàng, chè ướp sen nguyên bông…cần sấy thăng hoa mới đảm bảo khô đẹp.

Video trên là hoa nhài sấy khô trên máy sấy lạnh, Độc giả bật âm thanh để nghe tiếng xào xào của hoa khô sẽ nhận thấy được độ khô của sản phẩm. Khi tiến hành quá trình sấy, chúng ta nên lọc riêng bông hoa đã nở và nụ hoa để việc sấy khô trở nên dễ dàng hơn, bông hoa thường nhanh khô hơn nụ hoa rất nhiều, do vậy khi sấy cần tách riêng 2 thành phần này, nụ sấy riêng, hoa sấy riêng.

Nhiệt độ sấy hoa nhài thường cài đặt ở mức 20-30oC là phù hợp, thời gian sấy thường kéo dài 15-20 tiếng tùy theo cách thức sấy khô cụ thể, và sấy nguyên bông đã nở sẽ nhanh khô hơn sấy nụ hoa nhài. Sau khi đảm bảo hoa khô giòn cần phải cho hoa đã sấy khô vào túi bảo quản chuyên dụng, có thể sử dụng thêm túi chống ẩm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về phương pháp sản xuất hoa nhài khô có chất lượng tốt. Khách hàng cần tham khảo về máy sấy hãy liên hệ đến hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
    0984.898.720