Cách sấy hoa quả, sấy dẻo và sấy giòn, dùng máy sấy nào phù hợp

Hiện nay có rất nhiều thông tin về cách sấy hoa quả mà Bạn cần tham khảo và hiểu rõ để lựa chọn máy sấy cho phù hợp với từng yêu cầu sấy khô. Hiện tại có 3 yêu cầu sấy khô với hoa quả gồm 1 là sấy dẻo, 2 là sấy khô hoa quả thái lát làm trà detox hoa quả và 3 là sấy khô giòn. Bạn cần sấy khô như nào, hãy tìm hiểu các thông tin dưới đây để hiểu rõ.

Sấy dẻo hoa quả luôn luôn dễ dàng thực hiện hơn nhiều so với sấy giòn hoa quả bởi máy sấy dẻo dễ mua hơn, chi phí rẻ hơn, sử dụng dễ dàng hơn, thời gian sấy nhanh hơn và nhiều lý do khác nữa. Do vậy Bạn muốn sản xuất hoa quả sấy thì có thể lựa chọn sản phẩm sấy dẻo để phát triển bước đầu. Trong nhóm sấy dẻo thì được chia ra làm 2 nhóm nhỏ, gồm sấy hoa quả dẻo với sản phẩm kích thước lớn như sấy chuối dẻo nguyên quả, sấy dứa dẻo, sấy sản phẩm tẩm đường như cam sấy dẻo, mứt sấy dẻo…thì Bạn lựa chọn máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy 40 – 95oc là rất hiệu quả.

Còn với sấy hoa quả thái lát mỏng làm trà detox hoa quả, sấy hoa quả dẻo cắt mỏng nhằm giữ hương vị tốt hơn, giữ màu đẹp và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn sấy nóng, thì Bạn lựa chọn dòng máy sấy lạnh. Sấy lạnh là sấy khô sản phẩm bằng không khí khô ở nhiệt độ thấp, do vậy lựa chọn sấy lạnh sẽ cho chất lượng tốt hơn.

Bạn có thể lựa chọn sấy lạnh với các mẫu máy sấy lạnh 10kg, 20kg trở lên để đáp ứng được nhu cầu sản xuất lúc ban đầu, sau đó tính toán máy sấy phù hợp với quy mô mong muốn để vừa làm quen vừa tính toán đúng nhu cầu thực tế.

Trong 3 cách sấy hoa quả thì cách thứ 3 là sấy giòn hoa quả, khi Bạn cần sấy các loại hoa quả khô giòn như mít sấy giòn, chuối sấy giòn, thanh long giòn, sầu riêng sấy giòn…thì sử dụng máy sấy thăng hoa là cách phù hợp nhất để có chất lượng cao. Tuy nhiên với chi phí đầu tư lớn, thời gian sấy lâu, chi phí hoạt động lớn, do vậy giá thành sản phẩm bán trên thị trường không thể thấp, chắc chắn đó là sản phẩm cao cấp. Vậy nên Bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường để tiến hành sản xuất kinh doanh cho thuận lợi.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu về cách sấy hoa quả dẻo và sấy giòn khác nhau như thế nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720